Từ ba căn nhà gỗ đến các công trình vĩ đại: Lễ Jalsa Salana thực hiện những lời hứa Thiêng liêng

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 7 năm 2023

Romaan Basit, Trung tâm Lưu trữ và Nghiên cứu Ahmadiyya"Mở rộng căn nhà của bạn." (Tadhkirah [Tiếng Anh], trang 382)

Từ một ngôi làng nhỏ ở Punjab thuộc Ấn Độ thuộc Anh, Hazrat Ahmadas tuyên bố mình là Đấng cứu thế của thời đại chúng ta. Người theo đơn vị của Ngài ít ỏi, và sự trỗi dậy của phản đối đã biến bạn bè thành kẻ thù. Với sự phản đối quyết liệt như vậy, ai cũng sẽ tự hỏi Đấng cứu thế sẽ làm thế nào để thành lập một tầng lớp người theo hay một cộng đồng.

Trong bối cảnh này, những lời đại hỷ từ Allah Truyền thống đã bắt đầu truyền đến và Hazrat Ahmadas được thông báo rằng lời thông điệp của Ngài sẽ lan tới các góc cảnh đất. Do đó, Allah đã chỉ dẫn Hazrat Ahmadas chuẩn bị cho một đám đông lớn người, vào thời điểm mà người theo Ngài có thể đếm được chỉ trong phạm vi hẹp của Qadian.

Vào năm 1897, Ngài đã nhận được lời tiên tri sau đây:

وسع مکانک۔ یاتون من کل فج عمیق

"Mở rộng căn nhà của bạn. Mọi người sẽ đến từ những vùng đất rất xa." (Tadhkirah [Tiếng Anh], trang 382)

Vào thời điểm đó, nguồn lực rất hiếm trong cộng đồng, đến mức mà Hazrat Mirza Bashir Ahmadra MA viết:

"Khi nhận được lời tiên tri 'mở rộng căn nhà của bạn', Ngài đã nói với [Mian Abdullah Sanori] rằng mặc dù chúng ta không có đủ tiền để xây dựng nhà, chúng ta có thể tuân thủ chỉ thị thiêng liêng này bằng cách tạo ra hai hoặc ba cái nhà gỗ tổ chức tạm thời." (Seeratul Mahdi, Tập 1, trang 131)

Kết quả, "Huzooras đã chuẩn bị ba căn nhà gỗ trong nhà của Ngài, chúng tồn tại suốt ba năm, sau đó chúng đã xuống cấp." (Trích dẫn trước.)

Ba căn nhà gỗ này là sự khởi đầu khiêm tốn của việc mở rộng Cộng đồng Ahmadiyya Muslim. Khi chúng ta nhìn vào lễ tham gia đầu tiên tại Ludhiana trong nhà của Sufi Ahmad Jaan, chỉ có 40 người tham dự. Tương tự, Jalsa đầu tiên đã có tổng cộng 75 người tham gia. Nhưng, bên cạnh những tiên tri này, Allah Truyền thống cũng đã hứa sẽ giúp đỡ Promised Messiahas và cộng đồng của Ngài - những lời hứa thiêng liêng này đã định mệnh được thực hiện.

Từ đó, cộng đồng bắt đầu nhân lên. Allah tiếp tục ban phước rất nhiều cho Jamaat-e-Ahmadiyya, và lời tiên tri trên (và hàng ngàn lời tiên tri khác) đã hiện thân ở mọi bước đi.

Ngày nay, tất cả những người theo đơn vị Ahmadi Muslim trên toàn thế giới là những nhân chứng của tiên tri tráng lệ rằng mọi người sẽ đến cửa của Promised Messiahas với những đám đông đông đảo - Jalsa Salana là một ví dụ điển hình.

Jalsa Salana tại Vương quốc Anh tiếp tục mở rộng hàng năm, và để thực hiện trực tiếp lời tiên tri "mở rộng căn nhà của bạn", hiện nay có năm trang web chính chủ đăng ký người tham dự của Promised Messiahas: Đền thờ Fazl, Islamabad, Đền thờ Baitul Futuh, Jamia Ahmadiyya Vương quốc Anh và Hadeeqatul Mahdi (điều này không tính các điểm đỗ khách nhiều mà Jamaat có).

Moskva Fazl được khánh thành vào năm 1926. Phụ nữ trong cộng đồng đã đóng góp và quyên góp rộng rãi cho dự án này, và toàn bộ công trình được tài trợ hoàn toàn từ những đóng góp của họ. (Trích từ “Fazl Mosque (The London Mosque)”, www.ahmadipedia.org) Lễ hội Jalsa Salana đầu tiên tại Vương quốc Anh đã được tổ chức tại đây vào năm 1964, và lúc đó, việc cung cấp chỗ ở đã trở thành một thách thức. Bashir Ahmad Rafiq Sahib, cựu Imam của Moskva Fazl, đã viết:

"Việc cung cấp chỗ ở cho các thành viên tham dự hội nghị tại Luân Đôn đã trở thành một vấn đề phức tạp." (Trích từ “The first Jalsa Salana UK, 1964”, Al Hakam, ngày 30 tháng 7 năm 2021, số 176, trang 20)

Ông giải thích cách giải quyết vấn đề này: "Các thành viên của cộng đồng Jamaat Luân Đôn, bằng tấm lòng vô thì và hy sinh, đã cung cấp chỗ ở cho du khách trong các ngôi nhà của họ. Hầu hết họ đã lập ra phòng khách riêng để cho khách ở." (Trích từ cùng nguồn)

Ngày nay, nhờ ơn phước của Allah, chỗ ở không còn là vấn đề, với Moskva Fazl trở thành một trong năm trung tâm chính nơi khách của Promised Messiahas từ khắp nơi trên thế giới đến và ở lại.

Thủ đô Islamabad

Islamabad, Tilford

Vào năm 1984, một khu đất khoảng 25 mẫu Anh của một trường nội trú cũ tại Tilford được Hội đồng Jamaat mua qua đấu giá, và khu đất này được đặt tên là "Islamabad" bởi Hazrat Khalifatul Masih IVrh.

Đây là nơi diễn ra Jalsa Salana trong nhiều năm trước khi chuyển đến Hadeeqatul Mahdi. Trong những năm gần đây, đã xây dựng được Đền thờ Mubarak, và khu đất đã được chuyển đổi thành một tổ hợp hiện đại. Hazrat Khalifatul Masih Vaa đã thực hiện cuộc di chuyển lịch sử từ Moskva Fazl đến Islamabad vào năm 2019 - biến nó thành nơi cư trú của Khilafat-e-Ahmadiyya.

Hàng năm, một số lượng lớn khách được cung cấp chỗ ở tại Islamabad, từ việc cung cấp chỗ ở cho đến việc phục vụ bữa ăn nóng trong langar khana ba lần mỗi ngày.

Moskva Baitul Futuh

Moskva Baitul Futuh

Moskva Baitul Futuh là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Tây Âu với sức chứa 16.000 tín đồ. Nó được khánh thành vào năm 2003 bởi Hazrat Khalifatul Masih Vaa, với hơn 600 khách tham dự, bao gồm các đại sứ cao cấp, thành viên của nghị viện, các thành viên hội đồng và đại diện của 17 quốc gia. (“Moskva Baitul Futuh”, www.ahmadipedia.org)

Nếu chúng ta so sánh điều này với những khởi đầu khiêm tốn của Jamaat, khi chỉ có 75 người tham dự hội nghị đầu tiên, điều đó trở nên rõ ràng như ban ngày rằng những lời hứa thiên thần của Allah Đại hạnh phúc trao cho Promised Messiahas vẫn tiếp tục được thể hiện cho đến ngày nay và sẽ tiếp tục như vậy, InshaAllah.

Đây là một trong những địa điểm có dân số đông nhất hàng năm. Các phòng đa năng được chuyển đổi thành nhà khách, chào đón đám đông của khách riêng của Promised Messiah.

Sau khi hai nhà học giả vĩ đại của Jamaat qua đời, Thần hứa Messia đã thành lập Madrasa-e-Ahmadiyya tại Qadian. Sau đó, nơi này đã trở thành Jamia Ahmadiyya. Trong những năm đầu, đã có những giai đoạn không chắc chắn, trong đó phải chuyển đến những căn nhà nông trại và chuồng ngựa.

Điều này rất gợi nhớ tới những căn nhà gỗ được Thần hứa Messia chuẩn bị trong nhà mình để đón khách. Khu nghỉ dưỡng của Anh được thành lập vào năm 2005 tại London, sau đó vào năm 2012, một bộ mặt mới tại Haslemere, Surrey đã được mua lại và khánh thành bởi Hazrat Khalifatul Masih Vaa.

Trong suốt cả năm, đây được sử dụng như một học viện, là nơi ở của tất cả các tu sĩ tương lai của cộng đồng. Tuy nhiên, trong Jalsa, nó biến thành một cơ sở khách sạn cho các khách mời. Những người đi từ khắp nơi trên trái đất như Maroc, Tunisia, Palestine, Ghana, Nigeria và nhiều quốc gia khác nữa đều ở tại địa điểm này - một sự thể hiện tuyệt vời của "mở rộng nơi ở của bạn, người ta sẽ đến từ những đất nước xa xôi".

Hadeeqatul Mahdi

Hadeeqatul Mahdi

Hadeeqatul Mahdi

Hadeeqatul Mahdi ở Surrey là một trang trại rộng 208 mẫu được mua vào năm 2005 và là nơi tổ chức Jalsa Salana của Vương quốc Anh ngày nay. Trong vòng 28 ngày, nơi này được chuyển đổi từ một trang trại trống thành một thành phố lều tuyệt vời, mà ngày càng được cải thiện và phát triển từng năm; từ kích thước các lều đến các cơ sở hạ tầng tạm thời phục vụ hàng ngàn khách mời, Hadeeqatul Mahdi tỏa sáng như một bằng chứng tuyệt vời nữa cho Thần hứa Messia.

Do các hạn chế về sức chứa và số lượng do đại dịch Covid-19, Jalsa năm nay sẽ là một ví dụ khác về những lời tiên tri vĩ đại đã được cho Thần hứa Messia. Chúng ta sẽ chứng kiến một lần nữa, insha-Allah, cách mà Allah sẽ mang người từ khắp nơi trên trái đất đến lắng nghe Khalifa của Thần hứa Messia và quan sát cách mà Allah đã mở rộng nơi ở của Ngài.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si