Trong bối cảnh lo ngại về thuê nhà, thành phố Phoenix chấp thuận 'casitas'.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

(Báo Center Square) - Với tỷ số 8-1, Hội đồng Thành phố Phoenix đã chấp thuận cho phép các đơn vị sinh hoạt phụ, thường được gọi là casita, nhằm giải quyết khó khăn trong việc cung cấp nhà ở giá rẻ.

Casita là các công trình riêng biệt với ngôi nhà chính trên một bất động sản và thường được sử dụng như nhà khách. Có một số quy định, bao gồm giới hạn diện tích dựa trên diện tích của một lô đất.

Vấn đề lớn nhất liên quan đến nghị định này là casitas có thể được sử dụng làm cho thuê ngắn hạn hoặc mục đích khác, thay vì là một giải pháp nhà ở dài hạn cho một số người dân Phoenix.

"Ông có thể thấy việc thực thi sẽ khá khó khăn, nhưng đồng thời tôi cũng cảm thông với một người đàn ông mà cha ông sống chung với ông trong năm rưỡi," ông Jim Waring, thành viên Hội đồng khu vực 2, đã nói khi giải thích lý do một phiếu đơn lẻ phản đối.

Trong khi đó, các nhà ủng hộ đã lập luận rằng đây là một bước nhỏ trong hướng đúng.

Đại biểu nước trạm Analise Ortiz, đảng D-Phoenix, nói với Báo Center Square rằng bà đồng ý với quyết định của đa số thành viên Hội đồng.

"Chúng ta đang đối mặt với tình trạng thiếu nhà cửa nghiêm trọng trên khắp tiểu bang và thành phố Phoenix. Chúng ta cần các lựa chọn nhà ở. Hiện tại, quyền lực hoàn toàn nằm trong tay các chủ sở hữu bất động sản lớn và chủ nhà, và những người lao động đã gặp khó khăn để trả tiền thuê nhà," bà nói. "Đặc biệt là đối với cộng đồng tôi ở Maryvale, nếu chúng ta có thể cho phép gia đình xây dựng một casita trong sân sau để con của họ đang học đại học sống, nơi bà già ông cố xây dựng một cuộc sống giàu nghĩa và gần gũi với người chăm sóc gia đình của mình, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với cộng đồng của chúng ta."

Ortiz thêm rằng các thành phố khác trong vùng cũng cần bắt đầu thực hiện các biện pháp tương tự.

"Tôi rất tự hào khi thành phố Phoenix đã tiến hành các bước cần thiết để thông qua sửa đổi văn bản này, nhưng chúng ta cần thêm nhiều thành phố khác đi theo. Trong năm vừa qua, tôi đã ủng hộ một dự luật có thể hợp pháp hóa casitas trên toàn quốc và kiểm soát cho thuê ngắn hạn của những casitas đó, nhưng dự luật đó đã không được thông qua. Vì vậy, việc nhìn thấy những nỗ lực của chúng tôi tại Đại hội đồng vận động và khuyến khích các nhà lãnh đạo thành phố thực hiện những gì cần thiết để tìm lựa chọn nhà ở là rất đáng khích lệ", bà nói.

Khi được hỏi về việc Waring bỏ phiếu phản đối nghị định, bà cho biết rằng cần có một cuộc trò chuyện trên toàn quốc về việc kiểm soát giá thuê.

"Điều tuyệt vời là tất cả mọi người đều ủng hộ casitas trong thành phố Phoenix, nhưng không may, thành viên Hội đồng Waring bỏ phiếu phản đối. Ông đã nói một chút về mối quan ngại của ông về việc liệu chúng có thực sự rẻ hay không," Ortiz nói. "Tôi muốn mời ông Waring để đàm phán với tôi về việc lật đổ sự cấm trước ở cấp bang cấm các thành phố thực hiện kiểm soát giá thuê. Nếu ông quan tâm đến giá cả, hãy đàm phán với các cử tri Cộng hòa tại Đại hội đồng vận động để lật đổ lệnh cấm kiểm soát giá thuê."

Ở cấp bộ không gian, Bộ Nhà ở Arizona đăng thông báo nhắc nhở người dân Phoenix để xây dựng casitas về giấy phép cần thiết để đặt nhà móng nhà máy trên một bất động sản.

“Trong bối cảnh Hội đồng Thành phố #Phoenix mới đây đã chấp thuận casitas trong sân sau, ADOH nhắc nhở cư dân Phoenix rằng các đơn vị xây dựng được xây dựng ngoài trường đại học và được giao đến một căn hộ để lắp đặt đòi hỏi sự chấp thuận, giấy phép và kiểm tra của ADOH trước khi thực thuê", bộ này đã đăng vào sáng thứ Sáu.

Related posts

Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Bạn sẽ không tin vào những câu chuyện đáng sợ về những căn nhà ma ám núi đồi sầu này! Khám phá 10 căn nhà rùng rợn lịch sử đáng sợ nhất mà bạn cần biết trước khi từ bỏ mọi sự tham quan. Đừng bấm nút xem nếu bạn không sẵn sàng đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Khám phá những ngôi nhà gỗ A-frame ấn tượng được sắp xếp xuyên suốt Colorado bởi Skylab theo mẫu hình tuyết hấp dẫn. Tự hào kết hợp thiết kế độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bài viết này sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tuyệt vời của kiến trúc đậm chất sáng tạo.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người

Mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng một mẹo cực hay: Chỉ cần muôi gỗ, bạn có thể thực hiện điều kỳ diệu này một cách dễ dàng! Hãy khám phá cách mở nắp một cách đơn giản và không gian nan nhờ mẹo mở nắp bằng muôi gỗ hiệu quả này ngay hôm nay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người