TikTok hướng dẫn bạn làm một bức tường bằng ván gỗ DIY.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Nếu bạn đang tìm cách để trang trí một bức tường lớn, thì có thể bạn đã từng nghe đến việc sử dụng ván ngăn tường. Ván ngăn tường chính là những thanh ván gỗ được sắp xếp từ sàn đến trần tạo nên một bức tường hoàn toàn sang trọng hơn. Việc thêm ván ngăn tường có thể thay đổi diện mạo của căn phòng và làm cho ngôi nhà trở nên hiện đại và xa hoa hơn. Chi phí mua và lắp đặt có thể dao động từ $1,000 đến hơn $1,300, nhưng nhờ công nghệ làm nhà bạn tự DIY trên TikTok của cặp vợ chồng Aminah và Bernard, bạn có thể tạo ra một phiên bản tiết kiệm ngân sách với một số tấm gỗ plywood, ván ngăn tường, sơn và keo dính.

Trước tiên, bạn cần tìm kiếm những tấm gỗ hoàn hảo, điều này có nghĩa là bạn phải tìm hiểu về màu sắc và loại chất liệu phù hợp với phong cách bạn muốn. Các nhà sáng tạo đã sử dụng 33 tấm gỗ MDF và cho biết họ đã tiêu tốn gần $200 cho chúng. MDF là vật liệu tuyệt vời nếu ngân sách trang trí của bạn hạn chế, vì nó là loại gỗ công nghiệp chứ không phải là gỗ cứng thật. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách lớn hơn, bạn có thể chọn gỗ óc chó, sồi hoặc bất kỳ loại gỗ cứng nào khác. Sau khi bạn đã chọn được chất liệu, bạn chỉ còn cách để có được bức tường mơ ước của mình.

Bạn có thể sơn ván ngăn trước khi gắn chúng vào tấm ván gỗ plywood hóa

Sau khi bạn đã quyết định loại ván ngăn tường mà bạn muốn sử dụng, bạn cần tập hợp những vật liệu cần thiết khác của bạn - ít nhất là hai tấm gỗ plywood dày ¼ inch, sơn (và một máy phun sơn tùy chọn), keo dính, một tấm khăn che sơn và máy khoan điện. Nếu bạn quyết định sử dụng gỗ công nghiệp, bạn có thể mua tấm gỗ MDF đã được sơn lót với giá $1.10 cho mỗi bước từ American Wood Moldings. Đối với gỗ plywood, bạn có thể dự kiến mất $30 cho mỗi tấm tại Home Depot. Nếu bạn không có máy phun sơn, bạn cần tiếp tục sơn ván ngăn tường. Nếu có máy phun sơn, bạn có thể bỏ qua bước này trong lúc này và tập trung vào việc gắn ván ngăn vào tường.

Gắn tấm gỗ plywood vào tường mà bạn muốn che phủ bằng ván ngăn bằng cách đóng đinh chúng vào rãnh dọc tường. Sau đó, sử dụng keo dính để gắn mỗi thanh ván ngăn vào tấm gỗ plywood một cách đều đặn. Nếu tường dài hơn thanh ván ngăn, bạn có thể tùy chỉnh thêm một số miếng để bù đắp phần chênh lệch ở phía dưới. Bây giờ bạn đã sẵn sàng sơn. Dán keo dính quanh ván ngăn và sử dụng máy phun sơn để cho màu sắc vào chúng. Sau khi được sơn đầy đủ, gỡ bỏ tấm che sơn và để cho chúng khô.

Cuối cùng, hãy lùi lại một bước và ngắm nhìn tác phẩm của bạn.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si