Tháp trắng xuyên qua mái ngói mái chèo nhà tơ lụa ở Việt Nam

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Dự án Nhà tằm gắn kết với di sản của Lam HàNhà Tằm là một dự án nhà ở nông thôn nằm tại huyện Lam Hà, tỉnh Lâm Đồng, Trung Hải Lâm Hà đã trở thành một vùng núi từ gần 30 năm trước khi các nông dân miền Bắc di cư vào xây dựng khu kinh tế theo chính sách của chính phủ. Những người nông dân này đã mang văn hóa của làng miền Bắc đến cao nguyên, trồng cây dâu tằm và tằm, tạo ra một sự tương tác độc đáo và sự chuyển đổi văn hóa. Người khởi xướng dự án Nhà Tằm, một gia đình kéo dài hai thế hệ, phản ánh sự tiến hóa văn hóa này. Với nền tảng được hình thành từ các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Việt Nam, thiết kế nhằm kết hợp các yếu tố kiến trúc đương đại với nhu cầu sống của từng cư dân.

Dự án bao gồm hai khối nhà khiêm tốn trên dốc thoai thoải của cao nguyên. Các yếu tố này tạo điều kiện kết nối và cung cấp một cảm giác không gian và cân bằng. Khối ngang lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà năm phòng truyền thống của Việt Nam, được tích hợp vào ngôn ngữ thiết kế đương đại. Các khu vực chức năng được sắp xếp để dần dần chuyển từ công cộng sang riêng tư, di chuyển từ ngoài vào trong và từ trước ra sau.

Tất cả các hình ảnh được cung cấp bởi Nhà Cao Cửa Rộng

điều chỉnh không gian dọc chia thành khu vực riêng tư và công cộng

Các không gian công cộng chính như phòng khách, phòng Ăn và nhà bếp tạo thành một nhân tâm chung cho sự tương tác gia đình. Cặp không gian thân mật phục vụ làm nơi tĩnh tâm cho bố mẹ. Các không gian phụ như hành lang, bếp phụ, kho chứa và nhà vệ sinh được tích hợp một cách tỉ mỉ và kết nối thông qua trục quỹ đạo trung tâm. Sân hiên, mái ngói và hàng hàng cửa sổ dọc theo cả khối, tạo thành một khu vực chuyển đổi giảm thiểu tác động của khí hậu đồng thời cung cấp quang cảnh vườn và thung lũng.

Đội ngũ thiết kế lựa chọn các phòng ngủ được xếp chồng lên nhau theo hướng dọc, ưu tiên sự riêng tư và hình thành một bức tranh kiến trúc tăng lên theo chiều cao và ngang. Mỗi phòng đều có tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh. Trong ngôi nhà, bố cục tạo ra những khoảng trống được biến hóa thành các thành phần nội thất định hình như bộ sưu tập đồ gỗ thông và thân tre địa phương tô điểm cho không gian nội thất.

Dự án Nhà Tằm phản ánh sự tiến hóa văn hóa của vùng

thiết kế nhằm kết hợp các yếu tố kiến trúc đương đại với nhu cầu sống của từng cư dân

dự án bao gồm hai khối nhà khiêm tốn trên dốc thoai thoải của cao nguyên

phân phối theo thu thể tạo cảm giác không gian và cân bằng

Related posts

Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Bạn sẽ không tin vào những câu chuyện đáng sợ về những căn nhà ma ám núi đồi sầu này! Khám phá 10 căn nhà rùng rợn lịch sử đáng sợ nhất mà bạn cần biết trước khi từ bỏ mọi sự tham quan. Đừng bấm nút xem nếu bạn không sẵn sàng đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Khám phá những ngôi nhà gỗ A-frame ấn tượng được sắp xếp xuyên suốt Colorado bởi Skylab theo mẫu hình tuyết hấp dẫn. Tự hào kết hợp thiết kế độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bài viết này sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tuyệt vời của kiến trúc đậm chất sáng tạo.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người

Mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng một mẹo cực hay: Chỉ cần muôi gỗ, bạn có thể thực hiện điều kỳ diệu này một cách dễ dàng! Hãy khám phá cách mở nắp một cách đơn giản và không gian nan nhờ mẹo mở nắp bằng muôi gỗ hiệu quả này ngay hôm nay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người