Sự tưởng tượng đột phá của Oza Sabbeth về một căn nhà Hamptons.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Các cộng sự sáng lập của Oza Sabbeth Architects thường nói về “tái tưởng tượng cực đoan”. Đối tác kinh doanh Nilay Oza và Peter Sabbeth (người đầu tiên với nền tảng kiến trúc, người thứ hai với nghệ thuật) vừa hoàn thành một trong những dự án lớn nhất của họ – Brick Kiln, một khu nghỉ dưỡng gia đình ở Hamptons. Ngôi nhà được thiết kế như một ngôi nhà nghỉ mát, cảm giác ấm áp và hiện đại nhưng vẫn sắp xếp gọn gàng và cấu trúc. Bất cứ ai cũng sẽ khó có thể đoán được đây là một dự án tái sử dụng dựa trên trang bị lại một ngôi nhà hiện có từ năm 2004. Điều đó cũng hoàn toàn thể hiện được phương pháp kiến ​​trúc sáng tạo và bền vững của đôi bạc.

Khách hàng đến với studio đặt tại Bridgehampton (được thành lập vào năm 2015, sau khi Oza và Sabbeth hợp tác sau một thập kỷ độc lập) với một yêu cầu thách thức. Họ vừa mới mua một tài sản phi truyền thống - một ngôi nhà lớn, rộng 5.000 feet vuông được chia thành hai ngôi nhà, ban đầu được xây ​​dựng cho hai anh em muốn sống cùng nhau nhưng riêng biệt. Khách hàng là một gia đình chuyên nghiệp đến từ New York với trẻ em đã trưởng thành và một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú và đa dạng, muốn cập nhật lại cấu trúc phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ, nhưng đối mặt với một vấn đề là bố cục và kích thước của tòa nhà rất khó khăn. Vậy Oza Sabbeth đã làm gì? Họ đã tái tưởng tượng cực đoan.

Nơi tọa lạc tại trung tâm của ngôi nhà, hai căn bếp đôi trước đây đã được chuyển thành phòng ăn, tạo ra một liên kết giữa phòng khách với một bên và phòng bếp ở một bên.

(Khuyến cáo hình ảnh: Matt Kisiday)

“Những gì điển hình ở đây ở Hamptons là mọi người chỉ phá hủy ngôi nhà”, Oza nói. “Nhưng chúng tôi đã làm nhiều cải cách lớn trong quá khứ và muốn làm giống như vậy ở đây. Chúng tôi nhìn vào căn hộ của khách hàng ở thành phố và nó thật tuyệt vời, chúng tôi tưởng, 'Chúng tôi đã có một số khách hàng tốt!'” Họ bắt đầu làm việc.

"Số nhà hiện tại rất lớn", Sabbeth cho biết. “Nó đã được niêm yết trên thị trường một thời gian dài vì mọi người chỉ không biết phải làm gì với nó. Có hai trong mọi thứ; những căn bếp được nối với nhau thông qua cửa đẩy. ”

Oza tiếp tục: “Cảm giác như kiểu cấu trúc đúng cho chúng tôi. Nó có xương sống tốt cho phép chúng tôi tái tưởng tượng cực đoan. Đây là một từ vựng có ý thức, vì thường bạn sẽ nói là tái trang trí, nhưng hình như từ này không phải là đúng.”

Nếu bạn lái xe qua Brick Kiln (tên con đường mà tài sản đó đặt trên), bây giờ rất khó để tưởng tượng ra cái gì đã có trước đó. Khi những người đôi đã chia sẻ thiết kế của mình với khách hàng, họ đã bị sốc và nghĩ rằng họ đang được xem một ngôi nhà hoàn toàn mới.

Những mái ngói gốc của ngôi nhà đã được thay thế bằng những mái phẳng tương đương. Gỗ tuyết tùng bên trong và bên ngoài tạo thành những khối chữ nhật của nó, trông thật tinh tế và mở ra một khu vườn đầy cây cổ thụ. Phần nội thất được thống nhất một cách đáng kể, ưu tiên bố trí mở, đặc biệt là trong không gian sinh hoạt chung. Rất nhiều trong số cấu trúc gỗ ban đầu đã được giữ lại, nhưng được trang trí với các hoàn thiện mới. Hiệu ứng cuối cùng cảm giác như một thế giới hoàn toàn khác với gốc ban đầu. Studio cũng đã làm việc trên nội thất. "Chúng tôi đang chân đầu vào thế giới đó và muốn làm nhiều công việc nội thất hơn trong tương lai," Sabbeth nói.

Một chuỗi các mái pergola và giải pháp chắn nắng tôn lên một cảm giác mạo hiểm và mối quan hệ giữa trong nhà và ngoài trời mà cảm giác hoàn toàn thích hợp với vị trí địa lý nông thôn này. Một tháp nhỏ trên trang web đã được giảm bớt và thiết kế lại thành một phòng pavilion, dùng cho yoga hoặc giải trí.

Một loạt các mái hiên nối các khu vực khác nhau của ngôi nhà và dẫn đến một khu vực hiên nằm trong vườn được sử dụng cho yoga hoặc tiệc tùng.

radical reimagination of hamtons house timber exterior

(Tín hiệu hình ảnh: Matt Kisiday)

"Chúng tôi thực hiện rất nhiều dự án loại này. Khách hàng của chúng tôi được thu hút bởi việc chúng tôi có thể giữ được căn nhà, thay vì phá hủy nó," Oza cho biết. Studio trẻ đã trở thành một người điều hành của loại hình này, phát triển một loạt các ngôi nhà được 'sáng tạo lại' ở Hamptons trong những năm gần đây. Họ cũng có một đội xây dựng chuyên nghiệp, cho phép họ kiểm soát công trình và chi tiết xây dựng nhiều hơn. 'Thậm chí có vẻ dễ dàng hơn để phá hủy một thứ gì đó và bắt đầu từ đầu, nhưng có một thẩm mỹ về tính tái sử dụng đang phát triển, và chúng tôi khuyến khích. Đó giống như viết luận văn trên một tờ giấy trống so với viết luận văn khi ai đó đưa cho bạn một ngôi chữ để phải sử dụng trong đó. Nó có thể đến theo nhiều cách khác nhau cuối cùng," Sabbeth cho biết.

Đối với chủ sở hữu mới của Brick Kiln, họ bây giờ đã chia thời gian của mình giữa đây và New York. Khu nhà riêng độc nhất có nhiều miền, bao gồm một thư viện và một văn phòng có thể được phong tỏa khỏi phần còn lại của ngôi nhà nếu cần, một phòng âm nhạc và một phòng ngủ chính được đặt trong một trong những khối lượng cao hơn. Những phòng ngủ khác được đặt khắp nơi trong ngôi nhà, một cách tối đa hóa sự riêng tư. Trong khi đó, có các khu vực công cộng, nơi mọi người có thể tụ tập để nấu ăn, ăn và thư giãn cùng nhau.

Kết quả thành công thúc đẩy kế hoạch tương lai của Oza và Sabbeth. "Đây là một biểu hiện mới mẻ của những gì có thể xảy ra trong kiến trúc ngày nay," Oza cho biết. "Chúng tôi đã lấy điều đó và thay đổi nó, tái sử dụng nó theo một cách mới lạ." ozasabbeth.com

Related posts

Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Bạn sẽ không tin vào những câu chuyện đáng sợ về những căn nhà ma ám núi đồi sầu này! Khám phá 10 căn nhà rùng rợn lịch sử đáng sợ nhất mà bạn cần biết trước khi từ bỏ mọi sự tham quan. Đừng bấm nút xem nếu bạn không sẵn sàng đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Khám phá những ngôi nhà gỗ A-frame ấn tượng được sắp xếp xuyên suốt Colorado bởi Skylab theo mẫu hình tuyết hấp dẫn. Tự hào kết hợp thiết kế độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bài viết này sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tuyệt vời của kiến trúc đậm chất sáng tạo.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người

Mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng một mẹo cực hay: Chỉ cần muôi gỗ, bạn có thể thực hiện điều kỳ diệu này một cách dễ dàng! Hãy khám phá cách mở nắp một cách đơn giản và không gian nan nhờ mẹo mở nắp bằng muôi gỗ hiệu quả này ngay hôm nay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người