Sự tái sinh trực tuyến của Lambert House trong thời đại đại dịch

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Tại khu vực núi Capitol Hill ở Seattle, ngôi nhà Lambert là nơi mà tuổi trẻ LGBTQ có thể tìm thấy cộng đồng, sự tự nhiên và sự ủng hộ. Nó đã tồn tại hơn 30 năm, nhưng đã đóng cửa từ đầu đại dịch Covid-19.

Trong suốt đại dịch, Lambert House tìm được một cuộc sống mới trên mạng và chương trình của họ tiếp cận được nhiều tuổi trẻ hơn bao giờ hết. Ada Walther từ RadioActive đã đến Lambert House và gặp một người đã tìm được một mái ấm tại đây.

[RadioActive Youth Media là chương trình báo chí và chuyện kể âm thanh trên đài phát thanh KUOW dành cho các bạn trẻ. Câu chuyện này đã hoàn toàn được sản xuất bởi thanh thiếu niên, từ việc viết cho đến chỉnh sửa âm thanh.]

Vào một buổi tối cuối tuần gần đây tại Lambert House, các thiếu niên đang dùng bữa tối và chơi bi-a trong khi người lớn thảo luận hăng hái ở hành lang.

Lambert House là một ngôi nhà cổ hai tầng. Tổ chức này nói rằng đây là một trong những tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên ở Mỹ dành riêng cho việc phục vụ thanh niên LGBTQ.

Khi tôi đến thăm, ngôi nhà đang đông đúc với người. Nhưng chưa lâu trước đây, nó vắng vẻ. Giống như nhiều tổ chức khác, Lambert House đã tạm dừng chương trình gặp gỡ trực tiếp từ khi đại dịch bùng phát.

Koschei Budkar là một sinh viên 20 tuổi của Đại học Washington, người đã trở thành thành viên của cộng đồng Lambert House từ trước đại dịch.

Koschei chuyển đến Washington từ Nga khi mới 11 tuổi. Bây giờ, anh sống cách Seattle khoảng 28 dặm về phía đông, ở Snoqualmie. Anh đeo kính và cười rạng rỡ trong khi trả lời câu hỏi của tôi qua cuộc gọi Zoom. Đằng sau anh, tôi có thể nhìn thấy dãy núi North Cascades.

Đơn giản là có vẻ vui vẻ khi tham gia câu lạc bộ LGBTQ. Bởi vì, ở Nga, bạn sẽ không tìm thấy nhiều câu lạc bộ như vậy. Hãy trung thực mà nói. Koschei Budkar

Khi còn nhỏ, Koschei đã nhận ra rằng mọi người có thể là LGBTQ thông qua việc đọc fanfiction. Anh đã khám phá về bản thân mình từ đó.

"Tôi là người LGBTQ," Koschei nói. "Có thể là nam không nhị hoặc khác nguyên giới. Chắc chắn là không bi tình dục và không lãng mạn. Có thể là phối hợp. Đôi khi vẫn hơi khó để tìm hiểu."

Ở Nga, quê hương của Koschei, có một lệnh cấm đối với bất kỳ hành động hoặc thông tin nào được coi là việc thúc đẩy đồng tính. Vì vậy, khi Koschei bắt đầu học trung học ở Hoa Kỳ, cậu đã háo hức để kết nối với những người khác trong cộng đồng LGBTQ+.

Koschei nói: "Có vẻ như việc tham gia vào một câu lạc bộ queerness rất vui. Vì ở Nga, bạn không tìm thấy nhiều cái như thế. Thành thật mà nói."

Nhưng Koschei đã phát hiện ra câu lạc bộ GSA (Hiệp hội Giới tính Tính dục) của trường trung học mình bị hỗn loạn và kín đáo.

"Tôi cảm thấy mình hơi như một người ngoài cuộc," cậu nói.

Tôi có thể đồng cảm - tôi đã gặp những vấn đề tương tự với các câu lạc bộ dành cho học sinh LGBTQ+ ở trường trung học của tôi.

May mắn thay, Koschei đã được giới thiệu đến Lambert House khi một diễn giả đến phát quảng cáo về các buổi họp mới sắp diễn ra ở Snoqualmie.

Koschei nói: "Lambert House đặc biệt là nơi tôi dễ dàng nói chuyện và cảm thấy thoải mái hơn với những người ở đó."

Brandon Knox, giám đốc chương trình của Lambert House, cho biết hầu hết những thanh thiếu niên đến Lambert House đều tìm kiếm sự cộng đồng.

"Trong số các thanh thiếu niên đến Lambert House, có 92% cho chúng tôi biết, 'Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là kết bạn'," Knox nói. "Và ngay cả những 8% còn lại, thông thường mục tiêu hàng hai của họ cũng là kết bạn."

Nhưng rồi, đại dịch xảy ra. Lambert House đã phải cố gắng di chuyển cộng đồng đó lên mạng.

Một cách không ngờ, nhiều thanh thiếu niên bắt đầu đăng nhập từ khắp quốc gia. Lambert House đã có những thành viên tham gia chương trình trực tuyến từ các nơi như Nam Carolina, Georgia, Kentucky, Missouri và Florida.

"Chúng tôi đều hơi bàng hoàng," Knox nói. "Những thanh thiếu niên này sống ở những nơi không có gì giống như Lambert House trước đại dịch. Không có câu lạc bộ GSA ở trường họ, không có gì trong cộng đồng của họ. Và họ rất biết ơn khi tìm thấy điều gì đó như vậy. Với chúng tôi, đó là điều kỳ diệu khi cung cấp sự hỗ trợ xã hội đó ở những nơi chúng tôi không lường trước."

Tư tưởng cốt lõi của Lambert House là giảm sự cô lập cho thanh thiếu niên LGBTQ+. Và Koschei nói rằng, nếu không có Lambert House, cậu đã buồn và cô đơn hơn nhiều trong thời gian đại dịch. Điều này cho thấy trải nghiệm của Koschei là thành công, cũng như thành công của nhiều người khác đã dựa vào Lambert House để kết nối và cảm nhận một sự tự thuộc về.

Bài viết này được sản xuất trong khóa huấn luyện Nhà sản xuất Nâng cao của RadioActive Youth Media dành cho thanh thiếu niên ở trình độ cấp trung học và đại học. Hỗ trợ sản xuất bởi Jennifer Wing. Được chỉnh sửa bởi Eilis O'Neill. Chuẩn bị cho web bởi Charlotte Engrav.

Tìm RadioActive trên Instagram, TikTok, YouTube và Facebook, và trên podcast RadioActive.

Ủng hộ cho RadioActive của KUOW đến từ Trung tâm Khám phá Quỹ Bill & Melinda Gates và BECU.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si