Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Skylab Architecture đã tạo ra một loạt các căn nhà dạng A-frame tiền chế tại Winter Park, Colorado, tái hiện lại phong cách truyền thống của các chòi trượt tuyết với các phương pháp đương đại.

Studio Skylab đóng tại Portland đã hoàn thành dự án A-Frame Club vào năm 2023, bằng cách sắp đặt 31 căn nhà nhỏ gọn theo hình lục giác mở rộng, tạo thành một mô hình cánh tuyết trải dọc mảnh đất rộng 3 mẫu vuông.

Skylab Architecture đã tạo ra một loạt những căn nhà dạng A-frame ở Colorado. Dự án diện tích 23.450 square foot (2.180 square metre) có tính chất đón khách như một khu dịch vụ "thiết kế theo phong cách trượt tuyết Mỹ thập kỷ 1970 và các căn nhà dạng A-frame biểu tượng của thời đại đó," theo dẫn của studio trên Dezeen.

Theo dự án này, khách sẽ ngập tràn trong cảnh quan tự nhiên của khu vực rừng ven sông Fraser, dự án nhẹ nhàng tiếp xúc với mặt đất thông qua việc nâng cao căn nhà và xây dựng hệ thống đồng sàn với mục tiêu tối đa hóa sự tương tác với địa hình núi và bảo vệ cây cối cũng như nguồn nước tự nhiên.

Thiết kế được truyền cảm hứng từ văn hóa trượt tuyết thập kỷ 1970. Mỗi căn nhà được sắp xếp gần nhau, đồng thời đảm bảo sự riêng tư và cô độc cho từng khách.

Cấu trúc lắp ráp của các cabin có diện tích 475 feet vuông (44 mét vuông) đã được nhà máy Plant Prefab ở Los Angeles tiền gia công sẵn và sau đó được lắp ráp trên công trường.

Các cabin đã được gia công sẵn và lắp ráp trên công trường. Những mái tôn màu đen dốc đã nhường chỗ cho những tấm ván xanh dọc ấm áp. Cửa sổ tam giác cao dưới mái tôn mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong và tạo ra tầm nhìn trực tiếp ra khung cảnh núi.

Mỗi cabin bao gồm một phòng khách, một góc bếp nhỏ và một phòng tắm ở tầng chính và một không gian ngủ trên gác lửng.

Các cabin bao gồm một không gian ngủ trên gác lửng. "Các cabin được thiết kế để linh hoạt," nhóm tác giả nói.

"Giường ngủ trên gác lửng có thể tiếp cận bằng cầu thang của một con tàu, và ghế sofa trong phòng khách có thể được gập ra. Khách có quyền kiểm soát không gian của mình, từ điều khiển cá nhân để nhận phòng tự động đến điều chỉnh nhiệt độ, làm mát và chiếu sáng một cách đơn giản."

Các cabin bao gồm lò sưởi Malm theo đặt hàng. Với những tấm tôn ấm áp và các chi tiết chế tác theo yêu cầu, nội thất bao gồm các lò sưởi Malm theo đặt hàng và đồ nội thất cổ điển lấy cảm hứng từ các mô-típ thập kỷ trung và quảng cáo trượt tuyết cổ điển.

"Những chiết ánh như gạch gió, cắt gỗ tinh tế, kính chèn sáng, nệm da và cả đèn kiểu Noguchi cùng với các yếu tố tự nhiên như gỗ tuyết tùng tạo nên sự ấm áp," studio nói.

Mỗi đơn vị cũng bao gồm hệ thống sưởi, chiếu sáng và thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Vị trí của các cabin cho phép đảm bảo sự riêng tư. Việc gia công trước cho phép đội ngũ sắp xếp các cabin xung quanh những cây thông xanh trưởng thành, kết nối chúng vào cảnh quan đô thị của thị trấn trượt tuyết và giới hạn lãng phí vật liệu thông qua các phương pháp và hệ thống hiệu quả.

Một toà nhà quán rượu lịch sử nằm ở góc của khuôn viên. Nó đã được chuyển đổi thành một không gian tụ họp cho khách và người dân địa phương với một nhà hàng, quầy bar và khoang "apres" ấm cùng với một lan can hiên có mái che và lò sưởi.

Mười ngôi nhà và biệt thự mái hình chữ A với mái che tạo thành các bức tường dốc

Để tạo dựng tinh thần cộng đồng, nhóm đã tạo ra "một loạt các khu vực được tạo ra để tổng hợp các hoạt động như uống, ăn, giao tiếp và làm việc".

"Được chăm chút với sự mới mẻ hài hước và phong cách thời kỳ giữa thế kỷ, những cái cabin hình chữ A và Quán Rượu tạo nên một điểm đến mang tính cổ điển và mới mẻ."

Các cabin được trang trí bằng đồ nội thất cổ điển. Trong các dự án Colorado khác của Skylab còn có Owl Creek Residence, một ngôi nhà hình tam giác với cấu trúc thép tinh tế và phơi bày hoàn toàn ở Snowmass. Studio này cũng đã tạo ra các công trình lớn, chẳng hạn như tòa nhà Serena Williams tại trụ sở chính của Nike ở Oregon.

Ảnh được chụp bởi Stephan Werk và Kylie Fitts.

Được ghi công dự án:Kiến trúc: Skylab Architecture (Jeff Kovel, Brent Grubb, Robin Wilcox, Conor Wood, Jeni Nguyen, Amy DeVall, Nick Trapani, Eduardo Peraza Garzon)Thiết kế nội thất: Skylab ArchitectureKỹ sư xây dựng dân dụng: BowmanKỹ sư cơ khí, điện, và xây dựng công trình: Resource Engineering Group (REG)Kỹ sư địa chất kỹ thuật: KC Hamilton Engineering, IncThiết kế thương hiệu: Wunder WerkzKhách hàng: Zeppelin Development

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si