Ôtô gỗ 'duy nhất' được dự kiến bán đấu giá với giá hàng nghìn đô

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Một chiếc xe hơi gỗ độc đáo đang dự kiến sẽ được bán với giá hàng ngàn bảng Anh trong cuộc đấu giá ở Bath.

Chiếc Hustler có 6 bánh được xây dựng trong suốt ba kỳ nghỉ hè ở giữa thập kỷ 80 bởi John Brazier, một giáo viên Bristol từng làm việc như kỹ sư của Rolls Royce và tham gia vào dự án Concorde trước khi trở thành giáo viên đồ gỗ và kim loại tại Trường Trung học Brislington.

Nhà đấu giá Andy Stowe nói rằng sự quan tâm đến chiếc xe hơi này đã vượt xa những gì anh từng nghĩ.

"Đối với tôi, chiếc xe này thực sự ngạc nhiên. Tôi chưa bao giờ thấy cái gì đó giống như vậy", anh ấy nói.

"Khi tôi đến nhà của khách hàng một thời gian trước đây, tôi đã bị choáng ngợp bởi nó. Tôi đã được nói rằng đây là một chiếc xe làm bằng gỗ, nhưng cho đến khi bạn thấy nó trong đời thực, bạn sẽ không thực sự hiểu rằng điều đó có nghĩa là gì.

"Thực sự, đây là một chiếc xe hoàn toàn làm bằng gỗ, bao gồm cả vô lăng, phím số, bảng điều khiển, thậm chí cả ghế cũng làm bằng gỗ. Mọi thứ đều được làm với tiêu chuẩn tuyệt vời."

Chiếc xe có cánh cửa kính trượt lớn thay vì cánh cửa. Credit: AuctioneumTiếp tục nói, anh ấy nói: "Đây là một thứ đồ vật rất hấp dẫn, kỳ lạ, đầy sáng tạo và khéo léo.

"Nó thực sự là một cuộc tình lao động thực sự, và kỹ năng được sử dụng để hoàn thành dự án này thực sự không thể đo lường được."

Hustler là ý tưởng của William Towns, nhà thiết kế chiếc Aston Martin Lagonda.

Các bộ kit và kế hoạch để xây dựng chiếc xe đã được bán ra từ ngôi nhà của ông ở Gloucestershire. Ban đầu được làm bằng sợi thủy tinh, kế hoạch để sản xuất một phiên bản bằng gỗ được ra mắt vào năm 1981.

Được cho là đã chỉ có dưới 100 phiên bản bằng gỗ được sản xuất, và vì mỗi chiếc phải được chủ sở hữu tự xây dựng bằng tay, mỗi phiên bản còn tồn tại là hoàn toàn duy nhất.

"Chúng thực sự rất hiếm, và họ thực sự rất hiếm. Chỉ có dưới 400 chiếc đã được sản xuất, và hầu hết trong số đó được làm bằng sợi thủy tinh," Andy nói.

Chiếc xe có thể chở tám người và đã được sử dụng như một chiếc xe gia đình trong nhiều năm. Credit: Auctioneum"Chỉ có một vài chiếc được sản xuất từ gỗ. Ước tính của chúng tôi tại nhà đấu giá là từ ba đến bốn nghìn bảng Anh nhưng với sự phản ứng mà chúng tôi đã nhận được, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó vượt xa con số đó.

"Chiếc xe này xứng đáng được trưng bày tại một bảo tàng, nó được làm rất chắc chắn và được làm với sự yêu thương mà nó xứng đáng để được nhìn thấy bởi mọi cặp mắt trong đất nước."

Hustler đã phục vụ gia đình người xây dựng trong 13 năm, đưa họ đi khắp đất nước trong các chuyến du lịch và kỳ nghỉ khác nhau.

"Đây là một chiếc xe gia đình, nó được xây dựng để phục vụ gia đình. Nó kỳ lạ và hơi kỳ quặc nhưng lại vô cùng tiện dụng. Nó có thể chở tám người. Nó không bao giờ bị trượt kỳ kiểm định (MOT), điều này là điều mà người xây dựng luôn tự hào.

"Khách hàng của chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chiếc xe này luôn thu hút sự chú ý khi ông lái. Nó có tất cả sự kỳ quặc của một chiếc xe cắm rễ, nhưng lại có sự tiện ích của một chiếc xe hàng ngày. Nó như một thứ gì đó từ Thunderbirds.

"Với chỉnh sửa nhỏ, nó có thể dễ dàng được sử dụng trên đường."

Được cho là đã chỉ có dưới 100 phiên bản bằng gỗ được sản xuất, và vì mỗi chiếc phải được chủ nhân tự xây dựng. Nói về lịch sử của chiếc xe, Andy nói rằng nó đã "rất nổi tiếng ở các góc phố Bristol, nơi nó được sản xuất ở St Anne's".

Người đàn ông đã xây dựng chiếc xe này là một giáo viên làm đồ gỗ và kim loại nổi tiếng ở Brislington và tất cả con cái của ông trong suốt 20 hoặc 30 năm biết rằng đó là chiếc xe của ông nên nó khá nổi tiếng trong địa phương.

"Nó có vẻ khá khác biệt so với các loại xe thông thường - nhưng ý tưởng đằng sau nó rất phù hợp với ý tưởng hiện tại. Một chiếc xe gỗ có thể sẽ là một điều mà Elon Musk tưởng tượng ra - một cách bền vững để xây dựng ô tô, một lựa chọn thân thiện với môi trường thay thế cho nhà máy ô tô sản xuất hàng loạt ngày nay.

Nó quá tiên tiến so với thời đại của nó. Ai biết, trong ba mươi năm nữa chúng ta có thể đang lái những chiếc xe gỗ.

Chiếc xe sẽ được đấu giá tại Auctioneum ở Bath vào ngày 1 tháng 9.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si