Nhà riêng Stockholm, Thụy Điển

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Ngôi nhà riêng tư ở Stockholm, Thụy Điển - công trình kiến trúc sang trọng với bến tàu, hình ảnh kiến trúc

23 tháng 8 năm 2023

Thiết kế: Ström Architects

Vị trí: Stockholm, Thụy Điển

Ảnh: James Silverman

Ngôi nhà riêng tư ở Stockholm, phía đông Thụy Điển

Ström Architects đã nhận nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà riêng tư trên một khu đất đẹp này, ngay bên ngoài Stockholm, Thụy Điển. Mảnh đất ven biển này ngắm nhìn một cảnh tây giá rất đẹp qua mặt nước và nghiêng xuống đến bến tàu riêng. Một căn nhà mùa hè gỗ truyền thống đã đứng trên khu đất này, nhưng không phù hợp để ở quanh năm.

Quy định địa phương nghiêm ngặt quy định rằng chỉ tối đa 20% diện tích khu đất được xây dựng và giới hạn số tầng và chiều cao tối đa của công trình. Vì vậy, các thiết kế ở khu vực này thường có hình dạng hộp để tối đa hóa diện tích xây dựng trong giới hạn chật chội này.

Khách hàng mong muốn một ngôi nhà đương đại cho gia đình mình, với mối liên kết thật sự với bên ngoài và nước. Thách thức của chúng tôi là tạo ra một ngôi nhà trên khu đất hạn chế lớn này - có diện tích khá nhỏ - nhưng mang lại cảm giác rộng lớn và gắn kết với vị trí.

Ngôi nhà gồm hai tầng và một tầng hầm. Lối vào tại mức đường (là tầng trệt), và tầng này bao gồm không gian sống, bếp và khu ăn.

Khi vào, hành lang có độ cao gấp đôi và ngay lập tức mang đến tầm nhìn đẹp ra biển. Bên trái là phòng ăn và bếp, và bên phải là không gian sống. Một cầu thang xếp tấm cản bê tông đẹp mắt.

Các khu vực sống tạo thành hình chữ "L" và tràn ra một sân thượng lớn. Bố trí này cung cấp sự riêng tư tối đa với hàng xóm, đồng thời tạo ra một khu vực riêng tư để thưởng thức những tầm nhìn tốt nhất hướng về phía tây bắc - từ trong và ngoài.

Tầng một chứa hai phòng ngủ của trẻ em, một phòng tiếp khách gia đình và một bộ phận phòng ngủ chính. Bộ phận phòng ngủ chính có một sân hiên lớn với tầm nhìn nổi bật hướng ra biển.

Do khu đất dốc, tầng hầm chỉ được chôn sâu một phần. Các không gian như phòng tiện ích, kho và phòng công trình sẽ được đặt ở phía sau không gian hầm, và phía trước có một bộ phận phòng tắm xông hơi, phòng tập yoga và một phòng tiếp khách/ rạp chiếu phim. Phòng xông hơi tận hưởng được tầm nhìn ra biển, và có lối ra trực tiếp ra bên ngoài và xuống nước. Điều này cho phép ngâm mình trong biển sau một buổi xông hơi - dành cho những người dũng cảm đủ để đối mặt với nước Thụy Điển!

Ở phía sau ngôi nhà có các khu vực kính chắn ba lớp lớn nhằm tối đa hóa ánh sáng và tầm nhìn trong môi trường ngoạn mục này. Màn trượt gỗ cung cấp sự riêng tư và che chắn - khi cần thiết, và tạo ra một yếu tố năng động trong bề mặt tiền nhà.

Nhà được sưởi ấm bằng bơm nhiệt nguồn đất với giếng khoan. Vào mùa hè, hệ thống làm lạnh tuần hoàn tận dụng giếng khoan để cung cấp làm mát phía sau một cách tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Hệ thống thông gió hồi phục nhiệt được sử dụng trong suốt ngôi nhà.

Ngôi nhà đã hoàn thành theo tiêu chuẩn rất cao, với sàn đá vôi được cát tạo bề mặt và tủ bếp tùy chỉnh được trải rộng trong suốt, bao gồm cả nhà bếp, phòng tắm và phòng thay đồ. Khu phòng tắm hồ nước - cũng như toàn bộ tầng hầm - có sàn bê tông đánh bóng và gạch lát vi được làm từ TV tái chế. Chất lượng đã được xem xét kỹ lưỡng trong suốt quá trình dự án, từ việc chỉ định cẩn thận từng chi tiết như vòi nước, ổ cắm, dịch vụ và phần cứng.

Nhà riêng tư tại Stockholm, Thụy Điển - Thông tin về toà nhà

Kiến trúc sư: Strom Architects - https://www.stromarchitects.com/Kích thước dự án: 690 m²Ngày hoàn thành: 2021

Số tầng: 2

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si