Nhà bằng cỏ, que, hay gạch của Kim Seong-kon

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Xuất bản: Ngày 4 tháng 10 năm 2023 - 05:30 sáng

Ở nhiều quốc gia, trẻ em lớn lên đọc và nghe truyện cổ tích nổi tiếng "Ba chú lợn con". Trong câu chuyện, ba chú lợn con quyết định xây nhà của riêng mình. Chú lợn thứ nhất xây một căn nhà bằng cỏ, chú lợn thứ hai xây một căn nhà từ cây gậy và chú lợn thứ ba xây một căn nhà từ gạch. Như chúng ta đã biết, khi con sói xấu xí đến và cố thổi ngã những căn nhà của chúng, cả căn nhà bằng cỏ lẫn căn nhà từ cây gậy đều đổ sập. Chỉ có căn nhà từ gạch mới chịu được cơn gió hổi mạnh mẽ của sinh vật đáng sợ đó. Từ câu chuyện "Ba chú lợn con", trẻ em học được rằng họ nên xây một căn nhà bằng gạch chắc chắn.

Lạ thay, tôi nhận thấy rằng người Mỹ không xây căn nhà bằng gạch. Thay vào đó, họ xây những căn nhà bằng gỗ ở khắp mọi nơi. Tất nhiên, căn nhà bằng gỗ tốt hơn căn nhà bằng gạch về khí thông và độ ẩm vừa phải, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, căn nhà bằng gỗ gãy dễ dàng khi có siêu bão, cơn lốc xoáy hay cháy cháy. Do đó, trẻ em Mỹ có thể bối rối và tự hỏi: "Tại sao căn nhà của tôi không được xây bằng gạch? Liệu căn nhà của tôi đủ mạnh để chống lại sự tấn công của con sói xấu xí?"

Ngược lại, trẻ em Hàn Quốc dường như không quan tâm đến sức mạnh và độ bền của ngôi nhà của mình vì họ sống trong tòa nhà chung cư được làm bằng xi măng và bê tông, một vật liệu còn mạnh hơn cả nhà gạch. Lý thuyết, thậm chí một cơn bão lớn cũng không thể làm sập một tòa nhà chung cư được xây bằng xi măng và bê tông. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều câu hỏi. Nếu tòa nhà bê tông không có đủ sắt chịu lực, như những báo cáo trên báo đã tiết lộ gần đây, thì điều gì sẽ xảy ra? Tòa nhà chung cư mạnh mẽ bề ngoài có thể sẽ sụp đổ cuối cùng.

Câu chuyện "Ba chú lợn con" có thể là một phép ẩn dụ tốt cho an ninh quốc gia của một quốc gia. Nếu ngôi nhà của bạn không đủ mạnh mẽ, con sói xấu xí sẽ thổi bay nó và ăn thịt bạn. Cùng điều đó sẽ xảy ra nếu tòa nhà chung cư bạn thiếu sắt chịu lực. Nếu một quốc gia bị phân cực bởi các ý thức đối lập và nhân dân của nó bận rộn với những cuộc xích mích nội bộ, an ninh quốc gia sẽ gặp nguy hiểm và con sói xấu xí sẽ chắc chắn đến để phá hủy đất nước đó.

Người Mỹ nổi tiếng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của họ. Họ luôn có kế hoạch dự phòng hoặc kế hoạch B, để phòng khi có sự cố xảy ra. Hơn nữa, người Mỹ có xu hướng làm mọi việc trước. Ví dụ, từ tháng Tám, các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ bắt đầu trưng bày quần áo mùa đông. Vào đầu tháng Chín, các cửa hàng địa phương bắt đầu bán những đồ Halloween và mọi người đã bắt đầu trang trí vườn của mình bằng những quả bí ngô Halloween và đồ trang trí, mặc dù Halloween diễn ra vào cuối tháng Mười. Một số cửa hàng bán cây thông Noel ngay từ tháng Chín.

Tuy nhiên, Mỹ không miễn cưỡng khỏi các cuộc tấn công từ nước ngoài hoặc các hoạt động khủng bố. Trên thực tế, Mỹ cũng dễ bị tấn công bởi con sói xấu xí, cũng như những ngôi nhà gỗ của họ dễ tổn thương trước bão, lốc xoáy hoặc hỏa hoạn. Người Mỹ nên nhớ rằng con sói xấu xí luôn cố gắng thổi bay những căn nhà của họ và sau đó là phần còn lại của thế giới.

Sự chia rẽ hiện tại trong xã hội Mỹ và các cuộc xung đột nội bộ giữa cánh tả và cánh phải cũng chắc chắn đe dọa an ninh quốc gia và mời gọi sự xâm lược từ nước ngoài cuối cùng. Người Mỹ nên ghi nhớ rằng các quốc gia cộng sản chuyên chế đang háo hức lấy mất vị trí của Mỹ là nhà lãnh đạo thế giới. Nếu họ thành công, toàn thế giới sẽ trở thành một xã hội hoàn cảnh Orwell. Một nhiều cách, Mỹ chịu trách nhiệm đối với tất cả các quốc gia khác chia sẻ các giá trị của chế độ dân chủ tự do.

Hàn Quốc cũng có những con sói xấu xí sẵn sàng để thổi bay đất nước bất kỳ lúc nào. Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng ta không thể chịu đựng được những cuộc tranh cãi nội bộ giữa phe trái và phe phải, những cuộc tranh đấu đáng kể đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta.

Với Bắc Triều Tiên đe dọa đứng đầu kia, làm sao chúng ta có thể tiếp tục các cuộc tranh luận tỷ trọng về tư tưởng ở phía Nam? Những cuộc xung đột chính trị như vậy sẽ phá huỷ nghiêm trọng cái nền móng của Hàn Quốc. Những toà nhà chung cư không có sắt chịu lực bền đã là biểu tượng tốt cho thực trạng hiện tại của Hàn Quốc.

Gần đây, Michael Green đã chỉ ra một cách sắc bén rằng nước bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cách kết thúc chiến tranh ở Ukraine không ai khác ngoài Hàn Quốc. Thật đúng, nếu Ukraine thua cuộc, những con sói xấu xa có thể bắt đầu đề nghị họ sở hữu lãnh thổ xưa của Hàn Quốc và đòi trả lại chúng.

Chúng ta nên rút ra những bài học đáng giá từ câu chuyện "Ba Chú Lợn Con". Hai chú lợn con đầu tiên không muốn làm việc chăm chỉ hoặc chuẩn bị trước. Chúng chỉ thích hát và nhảy múa, nên "xây một ngôi nhà nhanh và dễ dàng bằng rơm và que gỗ." Sau đó, chúng ngây thơ hát, "Ai sợ con sói xấu xa?"

Trước khi sói đến và làm tan nát nhà của chúng ta, chúng ta nên xây dựng một nền móng vững chắc.

Kim Seong-kon

Kim Seong-kon là một giáo sư danh dự ngành Tiếng Anh tại Đại học Quốc gia Seoul và một học giả đến từ Dartmouth College. Quan điểm được diễn đạt ở đây là quan điểm cá nhân của ông. - Ed.

Bởi Korea Herald ([email protected])

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si