Ngôi nhà lịch sử nói lên lời kể: Nhà khoa học khám phá những phát hiện tiết lộ câu chuyện đằng sau ngôi nhà Williams-Boltwood ở Goshen.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

GOSHEN — Những manh mối được khám phá bằng các kỹ thuật khảo cổ học và quan sát tỉ mỉ đang từ từ tái hiện lại câu chuyện về căn nhà lớn Williams-Boltwood, một nhà hàng, nhà trọ và bưu điện được xây dựng từ trước cả thị trấn ra đời. “Các công trình như thế này không còn tồn tại ở New England nữa”, Bob Labrie nói, nhìn ngắm bưu điện cũ và cửa hàng quần áo vào một buổi sáng gần đây. “Điều đó làm nó trở thành đặc biệt”.

Labrie là thủ quỹ của Hiệp Hội Williams-Boltwood House, đã nhận được 108.450 đô la từ Quỹ Bảo Tổ Chức Cộng Đồng để bắt đầu giai đoạn đầu tiên của công tác phục hồi công trình xuống cấp này.

Số tiền này đang được sử dụng để trả tiền cho lịch sử sư kiến trúc Myron Stachiw và Bill Flynt, một nhà khai quốc học lấy mẫu từ cột để xác định thời điểm cây được chặt và do đó xác định phần nào trong căn nhà là cũ nhất.

Báo cáo của họ, dự kiến hoàn thành vào mùa thu năm sau, sẽ thành cơ sở cho các nỗ lực cải tạo tiếp theo và đơn xin trợ cấp, theo Labrie.

Nhà này tạo ra không ít câu đố. Nó được xây dựng cho John Williams và có từ năm 1779, nhưng ban đầu nó nằm cách xa, bên bắc Nghĩa trang Goshen. Khi thị trấn được thành lập vào năm 1781, buổi họp thị trấn đầu tiên được tổ chức ở đó.

Ở một thời điểm trước năm 1834, nó đã được di chuyển đến nơi hiện tại trên đường bưu điện cũ Boston-Albany và các phần khác đã được thêm vào. Ngoài bưu điện và cửa hàng chung, còn có một cái chuồng lớn và một cái chuồng nối liền tàn phá với một kho đá và một cái hố cho củi lửa nơi mọi chén đĩa bị gãy và đồ thủy tinh bị vứt đi.

Mối liên hệ của nó với gia đình Boltwood đã xảy ra khi Lucius Manlius Boltwood of Amherst, cha của ông, Lucius M. Boltwood, có liên quan mật thiết đến việc thành lập Trường Đại học Amherst vào năm 1828, bị chấn thương ở chân mắt khi dừng xe ngựa và phải ở lại nhà một vài ngày để hồi phục, theo Labrie.

Boltwood được chăm sóc bởi cháu gái của John Williams là Clarinda Williams, và hai người đã kết hôn vào năm 1860. Họ sống ở Amherst và sử dụng nhà Goshen làm nhà nghỉ mùa hè.

Một hậu duệ của John Williams luôn sống trong căn nhà cho đến năm 1999, khi Susan Babcock mất. Cô đã sống với con trai nuôi của mình, Michael Cox, người đã bị buộc tội ngược đãi người già và rời khu vực đó, theo Labrie.

Khi đó, căn nhà đã rơi vào tình trạng xuống cấp. Labrie, một cựu lính cứu hỏa, nói rằng một trong những cuộc gọi đầu tiên của mình vào những năm 1990 là đến nhà Williams-Boltwood, và rất khó để điều khiển cái cáng qua tất cả những đống đồ cổ và giấy tờ.

Dấu hiệu thời gian

Trung tâm đã được thành lập vào năm 2009 với nhiệm vụ phục hồi căn nhà và sử dụng nó làm một cơ sở để dạy học giả về gia đình và những người sống ở đó.

Mảnh vụn của lịch sử đó hiện ra từ các nguồn khác nhau. Sách bán hàng từ cửa hàng chung cho thấy John Williams là một thợ rèn và đã nhận được giấy phép để trở thành một nhà bán lẻ vào cuối những năm 1780, Stachiw nói. Ông sớm ghi chép bán hơn 1.000 đô la rượu và có giấy phép làm chủ khách sạn.

Trong di chúc năm 1834 của ông, John Williams để lại các phòng khác nhau trong căn nhà cho các con gái khác nhau. Di chúc cũng cho thấy căn nhà đã đạt được hình dáng cuối cùng của nó vào thời điểm đó.

“Giấy tờ làm cho câu chuyện về căn nhà trở nên giàu có hơn,” Labrie nói.

Sách bán hàng cũng cho thấy Williams bán vé xe ngựa. Bậc thềm thô cưa cẩm vẫn còn bên trước của ngôi nhà.

Công nghệ xây dựng là một dấu hiệu khác của thời đại thay đổi. Những cây khoan đầu tiên không có điểm trung tâm, điều đó có thể thấy trong các dấu khoan để lại trên dầm và nắp lợp.

Ngôi nhà chính chứa đầy các vật phẩm từ một thời kỳ trước đây - hàng hóa cửa hàng chung vẫn còn trên giá, tạp chí Harper từ những năm 1870, một bức ảnh tintype.

Các họa tiết canh chỉ dọc theo viền của nhiều bức tường trong ngôi nhà này, được tiết lộ bởi sự tẩy lớp sơn và giấy dán tường cẩn thận của Stachiw, cho thấy nguồn gốc từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19.

Nhiều đồ cổ đã được đưa ra xa khỏi hiện trường để bảo quản an toàn sau khi tổ chức mua nhà hai năm trước. Một số món đồ đó, như chiếc xe ngựa đã trải qua thời kỳ tốt đẹp hơn, hiện đã trở lại trong nhà chuồng.

Một câu chuyện khác đã nổi lên từ trong nhà chuồng là một bộ quân phục quân sự, trong một túi có bảy một số.

Đúng ra đó là một bộ quân phục phụ nữ. Nancy Clifford, một thành viên trong gia đình sống ở San Diego và cũng là thành viên của ban quản trị của tổ chức, biết đó là quần áo của ai - một người thân đã phục vụ với lực lượng Mỹ tại Pháp trong Thế chiến II là một người giải mã, được xác nhận bởi một phần bằng chứng trên quần áo.

Từ quá khứ đến tương lai

Sự quan tâm của địa phương vào tài sản này rất lớn. Một số người, trong số đó có những người đã biết đó là "ngôi nhà ma," sẽ ghé qua khi công việc bắt đầu, Labrie nói. Nhưng câu hỏi vẫn còn: "Chúng ta làm gì với nó?"

Tổ chức đang bắt đầu tiếp cận và phát triển sự hiện diện trực tuyến. Ngôi nhà và nhà chuồng không thể di chuyển do các hiệp ước hạn chế do thị trấn đặt ra trước khi bán, ông nói, nhưng nhà chuồng nối có thể được phá bỏ hoặc cải thiện thành một không gian cộng đồng.

"Chúng tôi muốn mọi người tham gia," ông nói. "Chúng tôi muốn họ có sự đóng góp tham gia."

James Pentland có thể liên lạc qua [email protected].

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si