Ngôi nhà gỗ ẩn danh được tìm thấy trong quá trình phá dỡ tại Langley

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Một ngôi nhà tại Langley bị xác định bị phá hủy đã biến thành một câu chuyện lịch sử khi một căn nhà gỗ lộ diện ở dưới lớp giấy dán tường bong tróc. "Tôi đã làm công việc này trong 37 năm nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy", chuyên gia phá hủy Tony Chase cho biết. Chủ sở hữu Marian Myszkowski cũng không hề biết một căn nhà gỗ từ thời dân ngựa và xe ngựa đã khuất phục ở khu vườn sau nhà cô ấy. Được xây dựng bằng gỗ tuyết tùng nặng và góc cạnh bởi tay không, ngôi nhà gỗ kích thước 25x17 feet đã được đổi mới vào những năm 1930. Chase đã lột bỏ sáu lớp giấy dán tường đầy màu hồng, vàng, và hoa lá, thậm chí là báo, để tìm kiếm thông tin về căn nhà gỗ và mang đến ngôi nhà của Marian để báo tin buồn. Khi ông nhìn thấy một tờ báo mang ngày 25 tháng 7 năm 1935 miêu tả về sự mở cầu Deception Pass trên trang trước của báo Whidby Record, ông có định gọi cho Marian để báo tin cô nên đưa ra quyết định tái sử dụng ngôi nhà gỗ.

Các manh mối về khi nó được xây dựng nằm trong công trình. Toàn bộ cấu trúc được làm bằng tay và các mảnh vụn của việc lấp đầy khe hở giữa các thanh gỗ bằng chân không hoặc vữa đất gốc còn lại có thể được nhìn thấy. Chỉ có các đinh tán bằng gỗ dài được đóng cho các đinh cây mái và ngói được tìm thấy. “Các đinh tán vuông là minh chứng cho những năm 1800 vì đinh tán làm bằng máy không được làm cho đến năm 1900," Walker nói với lớp học.

Đất cũng cung cấp manh mối. Myszkowski khuyến khích các thanh thiếu niên dùng cái cào và lọc để tìm kiếm các đồ cổ vì các chai cũ, các mảnh đĩa sứ và các công cụ cũ đã được khai quật.

“Mọi thứ được khai quật xung quanh căn nhà sẽ cho chúng ta biết nhiều hơn,” bà ta nói.

Nữ sinh năm đầu Alicia Jenkins tìm thấy một cái chuông bé, nặng và gỉ sét. Sau khi nhìn kỹ, Walker nói rằng nó có thể đã được sử dụng với gia súc.

Một sinh viên khác, Maggie Hogan, nhìn thấy các xương nhỏ trong bùn. Cô ấy lấy bộ xương chim, chỉ cho Bob Waterman, Chủ tịch Hội Lịch sử South Whidbey. "Tôi luôn tìm thấy xương bất cứ nơi nào tôi đi, xương và nấm," Hogan nói.

Một cái chai trong suốt nhỏ lập tức được phát hiện. Sau khi ngâm nó trong một chiếc thùng nước, các chữ cái in trên chai cho thấy: Nhà thuốc Lee, Đường Second và Columbia, Seattle, WA.

Một loại thuốc đích thực.

Thông qua các hồ sơ đất, các bản ghi chủ trị và thống kê dân số, các thành viên của xã hội lịch sử đã có thể liên kết được một phần lịch sử của căn nhà.

Trên cuộc điều tra dân số Mỹ năm 1892, Abra Pulver, 57 tuổi, một nông dân, được liệt kê là sở hữu mảnh đất rộng 40 mẫu. Sinh năm 1832 tại Geneseo, N.Y., Pulver đã chuyển đến Montcalm, Mich. với vợ và năm con trai. Đến năm 1900, các hồ sơ cho thấy Abram và vợ của ông, Jane, sống ở Seattle. Ông mất vào năm 1910. Các chủ sở hữu sau đó bao gồm Mabel Piatt và Reginald L. Taylor.

Nguyên gốc của căn nhà có thể quay trở lại thời gian xa hơn, có thể là đầu thế kỷ 19.

Nhà sử học kiến trúc Michael Houser tìm thấy tài sản được liệt kê như một yêu cầu đất quyên góp bởi Abram Pulver vào năm 1893.

“Hãy nhớ rằng bạn phải chứng minh đất của mình trước khi chính thức và được cấp bằng sáng chế để căn nhà có thể được xây dựng 10 năm trở lại đây hoặc hơn thế,” ông đã viết trong một email. "Tôi thấy một số đinh tán vuông và tròn, cũng sẽ nhấn mạnh đến ngày đầu thập niên 1880".

Nói chung, các cabin gỗ từ thế kỷ 19 hiếm khi được nhìn thấy ở Thành phố Evergreen, Houser nói, vì chúng đã bị phá hủy.

“Bất kỳ cabin gỗ nào ở tiểu bang Washington đều hiếm có,” ông nói.

Khi khám phá quá khứ của nó, Myszkowski suy nghĩ về tương lai của một mảnh lịch sử tiên phong 150 tuổi mà bà không hề biết mình sở hữu. Việc kiểm kê của căn nhà và các môi trường xung quanh vẫn đang diễn ra cùng với việc tiếp cận các nhà sử học kiến trúc. Walker nói rằng các chương trình đại học cũng có thể được liên lạc để tìm kiếm sự quan tâm trong việc sử dụng trang web này làm nghiên cứu thực địa mùa hè của sinh viên.

Photo by Patricia Guthrie Woodhaven School freshman Alicia Jenkins shows off the metal bell she found to property owner Marian Myszkowski.Photo by Patricia GuthriePhoto by Patricia Guthrie

Myszkowski ghi nhận người đàn ông mà bà thuê để xay nát tài sản cho sự tạm dừng không đáng kể này.

“Tôi đã nói với Tony rằng tôi sẽ không trả tiền cho bất kỳ công việc phá dỡ nào của ông ấy vì ông ấy vẫn để lại cho tôi một tòa nhà cuối cùng,” bà ta nói đùa. “Tony Chase, anh ấy mới là người hùng thực sự. Anh ấy có thể chỉ cần đi vào và phá hủy toàn bộ cấu trúc, không chú ý gì đến những gì đang được tiết lộ ".

Photo courtesy of Marian Myszkowski The “before” view of a house set to be demolished on Langley Road before an intact log cabin was discovered within its walls. The cabin possibly dates back to the 1850s to 1880s. An addition of a kitchen and bathroom in the 1930s also added siding and interior walls that enclosed the timber frame.

Hội Lịch sử South Whidbey yêu cầu nếu bạn có thông tin về trang web cabin hoặc muốn tình nguyện cho dự án, vui lòng gọi số 360-221-2101.

Nữ sinh trường Woodhaven, Alicia Jenkins, cho chủ nhân tài sản Marian Myszkowski xem chiếc chuông kim loại mà cô tìm thấy.

Photo by Patricia GuthriePhoto by Patricia Guthrie

Hình ảnh được cung cấp bởi Marian Myszkowski

Hình trước khi căn nhà được phá hủy trên đường Langley trước khi một căn nhà gỗ nguyên vẹn được phát hiện trong tường của nó. Căn nhà gỗ có thể quay trở lại từ năm 1850 đến 1880. Sự thêm vào của một căn bếp và phòng tắm vào những năm 1930 cũng đã thêm vào vỏ và tường nội thất bao quanh khung gỗ.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si