Ngôi nhà của người lãnh đạo LGBTQ+ tại LA, Morris Kight, được Bảo vệ với Tình trạng Lịch sử

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Nếu bạn đang thích bài viết này, bạn sẽ yêu thích bản tin hàng ngày của tôi, How To LA. Mỗi ngày trong tuần, bạn sẽ nhận được những câu chuyện mới, dựa trên cộng đồng, để cập nhật tin tức địa phương độc lập của chúng tôi. Việc bảo tồn huyền thoại nhà của một nhà lãnh đạo quyền dân sự đồng tính ở Los Angeles đã được bổ sung thêm điều kiện không di chuyển, vượt xa so với hầu hết.

Sau hành trình ba năm, Hội đồng thành phố Los Angeles đã bỏ phiếu đồng lòng vào thứ Ba để bảo vệ ngôi nhà của Morris Kight ở Westlake và thêm các điều kiện không được di chuyển. Nếu bạn chưa từng nghe đến Kight, người đứng đầu đấu tranh cho nhân quyền đồng tính đã dành nhiều thập kỷ để ủng hộ cộng đồng LGBTQ ở Los Angeles và thành lập nhiều tổ chức cộng đồng.

Giới thiệu về Morris Kight

Một số người đã gọi ông là Harvey Milk của Los Angeles và ông ngoại của quyền LGBTQ .

Kight sinh ra tại Texas vào năm 1919 và như nêu trong tài liệu đề cử, ông đã tạo ra một trong những câu lạc bộ đồng tính công khai đầu tiên tại một trường đại học khi đang học tại Đại học Cơ Đốc Texas.

Tượng trưng cho quyền LGBT Morris Kight trong bức họa năm 2002, chỉ trong vài tháng trước khi ông qua đời.

Ngọn lẽ sống cộng đồng đó tiếp tục khi Kight chuyển đến Los Angeles vào năm 1958. Vào thời điểm của phong trào quyền dân sự đồng tính, ông đã giúp đỡ đàn ông đồng tính tìm luật sư và chăm sóc y tế, tạo ra những không gian nơi đàn ông đồng tính và phụ nữ đồng tính có thể gặp gỡ an toàn, tổ chức biểu tình và trở thành một trong những nhà tổ chức hàng đầu về tài nguyên LGBTQ .

Trong danh sách dài các công lao, Kight đã giúp tạo ra:

  • Chi nhánh Los Angeles của Mặt Trận Giải Phóng Đồng Tính.
  • Trung tâm Dịch vụ Người Đồng Tính và Chuyển Giới Los Angeles (hiện là Trung tâm LGBTQ Los Angeles).
  • Cuộc diễu hành ngày gay và ngày lễ lesbian Christopher Street West.
  • Stonewall Democratic Club.

Ông qua đời vào năm 2003.

Ngôi nhà của Kight và cuộc tranh luận về bảo vệ

Kight đã sống tại ngôi nhà tại 1822 Đường West Fourth trong thời gian từ năm 1967 đến năm 1974. Trong khi một địa điểm khác mà ông sống đã được xác định là di tích lịch sử - và ngôi nhà Westlake có tên trong Danh sách di tích quốc gia - việc chỉ định địa phương cho tòa nhà này gần như không xảy ra.

Bắt đầu từ năm 2020, Hiệp hội Chăm sóc Sức khỏe AIDS đã đề cử ngôi nhà được đặt tên là Di tích Văn hóa Lịch sử. Họ lập luận rằng đây chính là nơi Mặt Trận Giải Phóng Đồng Tính được họp lần đầu vào năm 1969, đóng vai trò là điểm tiếp cận dịch vụ xã hội cho cộng đồng LGBTQ và ít nhất, một số kế hoạch đã được lập cho cuộc diễu hành gay tự hào đầu tiên của Los Angeles.

Nhưng sau nhiều cuộc họp, sự đề cử dường như đang ở trong tình trạng bất định. Các chủ sở hữu tài sản đã có kế hoạch xây dựng trên đất này và thành viên hội đồng Eunisses Hernandez, người điều hành Quận Thứ Nhất, đã đề ra quan ngại về việc duy trì và tình trạng hơi xuống cấp của toà nhà. Một thời gian ngắn, có một đề xuất để bảo tồn đất đai - điều này cho thấy khả năng phá hủy là rất cao. (Các tòa nhà được chỉ định là di tích lịch sử vẫn có thể bị phá hủy, nhưng nó cho phép một số ý kiến phản đối và trì hoãn trong các dự án.)

Nhà Morris Kight ngày nay.

"Trung tâm dịch vụ gay đầu tiên trên thế giới đã hoạt động và phát triển trong ngôi nhà đó" - Rev. Dylan Littlefield nói, người đã tham gia vào các nhóm tổ chức để đề cử ngôi nhà. "Vì vậy, phá hủy nó và chỉ đặt một biển hiệu, điều đó sẽ không có tác động văn hóa như đề cử di tích văn hóa lịch sử của chúng ta nên có."

Littlefield lặp lại điều mà hàng chục người khác thuộc cộng đồng LGBTQ nói tại các cuộc họp: việc không bảo vệ ngôi nhà sẽ là sự thiếu trách nhiệm với cộng đồng và đặt một di chỉ khác vào nguy cơ.

Sau khi nghe các cuộc tranh luận, hội đồng đã chấp thuận một sửa đổi đề cử để chỉ bảo tồn duy nhất ngôi nhà, và có một điều khoản rằng nó không thể di chuyển. Trong khi các công trình phụ và bổ sung khác trên tài sản sẽ không được bảo vệ, sửa đổi này đã được các nhà tổ chức trong buồng làm việc đón nhận.

Theo Hernandez, chủ sở hữu tài sản cam kết xây dựng nhà ở giá rẻ trên đất này, tập trung vào cộng đồng.

"Chúng tôi đã đang làm việc để tìm một giải pháp không chỉ giữ được toà nhà ở vị trí hiện tại ... mà còn được phục hồi để cuối cùng có thể được mở cửa phục vụ như một trung tâm cho cộng đồng LGBTQIA trong quận chúng tôi và xa hơn nữa" - Hernandez nói.

Chủ tịch Hội đồng Paul Krekorian nói rằng sự thay đổi này đưa trạng thái lịch sử đi xa hơn những gì thường thấy, điều ông nói không bảo vệ nhà ở như mọi người nghĩ.

"Những gì Hội viên Hội đồng Hernandez đã làm hôm nay với sửa đổi của mình, và việc làm việc với chủ sở hữu này, là thực sự bảo tồn tòa nhà" - Krekorian nói. "Không chỉ trên giấy, mà thực sự bảo tồn nó.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si