Một ngôi nhà vườn tập trung vào mối quan hệ với Rừng Đại Dương của Brazil.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Nhận bản tin của chúng tôi hàng ngày về nguồn cảm hứng, chuỗi bài viết giả trí và thiết kế từ khắp nơi trên thế giới trực tiếp tới hộp thư đến của bạn.

Cảm ơn bạn đã đăng ký Wallpaper. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận trong thời gian sớm.

Có một vấn đề. Vui lòng làm mới trang và thử lại.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách Bảo mật và bạn đủ 16 tuổi trở lên.

Ngôi nhà kết hợp này được thiết kế để tôn vinh vị trí và tầm nhìn ra Rừng Đại Tây Dương. Nằm trong một khu đất rộng lớn ở miền quê Brazil, ngôi nhà riêng tư này dựa trên nguyên tắc của kiến trúc hiện đại mạnh mẽ của đất nước, trong khi vẫn tôn vinh ngữ cảnh của nó, nhờ công trình của Dự án kiến trúc mới nổi của Denis Joelsons.

Brazilian garden dwelling hero exterior

(Image credit: Pedro Kok)

Một ngôi nhà kỳ đài hiện đại: Ngôi nhà với các ban công tròn của Denis Joelsons

Mặc dù khu vực không mang lại tầm nhìn xa và cảnh quan ấn tượng hướng ra rừng, bởi vì nó nằm trong một thung lũng, ngôi nhà vẫn được thiết kế với ngữ cảnh xanh lá cây trong tâm trí. Ngôi nhà có các cửa sổ lớn, ban công và mối quan hệ mạnh mẽ giữa trong nhà và ngoài trời, tập trung vào mặt đất xanh lá cây của nơi này - cây cổ thụ, thực vật bản địa và địa hình tự nhiên dốc. 

Brazilian garden dwelling main living space with glazed wallBrazilian garden dwelling hero from the street below

(Image credit: Pedro Kok)

Bố trí bên trong của ngôi nhà được lan truyền trên một loạt các bậc. Các lối đi thẳng nối toàn bộ, trong đó các khu vực cộng đồng được đặt gần lối vào của khu đất, và các không gian riêng tư, như các phòng ngủ, được giấu đi phía sau một căn nhà có đường gấp khúc sạch sẽ. 

(Image credit: Pedro Kok)

Brazilian garden dwelling aerial of roof

Thay vì đi theo độ nghiêng của khu đất một cách rõ rệt, tạo ra từng không gian và phần nhỏ như các khối riêng biệt với những mái nhà riêng, kiến trúc sư đã chọn giữ cho căn nhà có một trần nhà duy nhất, phẳng. Điều này dẫn đến mỗi không gian bên trong có độ cao nội tại khác nhau - đảm bảo mỗi không gian có đặc điểm riêng của riêng nó.

Brazilian garden dwelling living and kitchen interior

(Image credit: Rodrigo Fonseca )

Cả đường cong và đường thẳng đã được sử dụng trong thiết kế, tùy thuộc vào nhu cầu của từng yếu tố. Khu vườn và cảnh quan mang hình dạng hữu cơ, cong làm chủ, trong khi ngôi nhà chính được thiết kế chủ yếu theo các đường thẳng, gọn gàng.

Hình ảnh: Pedro Kok)

Joelsons giải thích: 'Khung cảnh của ngôi nhà là hình học vuông góc, phù hợp với cấu trúc gỗ được sản xuất sẵn. Hình học cong của khu vườn tìm kiếm hình dạng cấu trúc tốt nhất cho tường giữ đất trong khi đồng thời khuyến khích tích hợp phù hợp với các cây cảnh hiện có. Tất cả các phòng đều có ít nhất hai lối vào, nhấn mạnh ý tưởng về một đường đi hình tròn cho người sử dụng. Sự chứa đựng hình thức trang nhã của ngôi nhà tương phản với hồ sơ động của các ban công tròn, gợi ý một sự đảo ngược của quan hệ phụ thuộc truyền thống giữa cơ sở và công trình.'"

Brazilian garden dwelling at duskBrazilian garden hero between foliageBrazilian garden dwelling dining space and kitchen

(Hình ảnh: Pedro Kok)

(Hình ảnh: Pedro Kok)

Brazilian garden dwelling seen here with curved garden landscaping

(Hình ảnh: Pedro Kok)

(Hình ảnh: Pedro Kok)

denisjoelsons.com

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si