Một cái nhìn thoáng qua quá khứ của căn hộ Tahoe của Marilyn Monroe - con đường hầm, những câu chuyện, trước khi bị phá hủy.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Căn hộ số 3 tại khu nghỉ Cal Neva không phải chỉ là một căn hộ bình thường.

Cottage gỗ này - được trang bị một giường hình trái tim, một hầm bí mật để hẹn hò, và tầm nhìn tốt nhất ra Vịnh Crystal của Hồ Tahoe - là điểm nghỉ mát quí giá của Marilyn Monroe và nơi cô ở vào cuối tuần trước khi qua đời vào ngày 4 tháng 8 năm 1962.

Nhưng căn nhà đó, với bàn cầu quay quanh và một "thành trì" của những cây cao, dự định sẽ bị phá hủy trong quá trình cải tạo cho biệt thự lịch sử mà trước đây thuộc sở hữu của Frank Sinatra, theo kế hoạch mới được tiết lộ bởi chủ sở hữu mới là McWhinney. Công ty bất động sản đã thông báo vào tháng 4 rằng nó đã mua lại Cal Neva. Khách sạn đã đóng cửa trong mười năm, và McWhinney dự định xây dựng lại nó thành một khách sạn sang trọng, công ty này nói.

Trong khi căn hộ của cô đối diện với sự diệt vong, ngôi nhà Brentwood của Monroe đã được miễn phong tỏa tạm thời khỏi việc phá hủy. Chủ sở hữu căn nhà - ngôi nhà cuối cùng của cô và duy nhất mà cô từng sở hữu - đã cố gắng phá dỡ công trình, nhưng cư dân địa phương và một thành viên hội đồng thành phố Los Angeles đang đẩy mạnh để giữ lại nó. Sau một cuộc bỏ phiếu không chống đối nào của Hội đồng Thành phố, nó đang được xem xét để được công nhận là di tích văn hoá lịch sử.

Không có nỗ lực nào như vậy đang được tiến hành cho khu nghỉ của cô. (Có các lý thuyết âm mưu rằng Monroe đã qua đời tại Cal Neva.)

Mở cửa vào năm 1926, Cal Neva rộng lớn với diện tích 13 acre có tên là "Castle in the Air", nằm giữa hai tiểu bang Golden và Silver, nơi khách hàng có thể ăn uống và khiêu vũ ở California và chơi ở Nevada, theo một bài báo trên Nevada State Journal từ năm 1935.

Năm đó, chính vào năm ấy, đã có một người đại diện nghệ sĩ Hollywood phát hiện ra một thiếu nữ tên Frances Gumm, đang biểu diễn cùng hai chị em gái, và dẫn dắt cô theo con đường trở thành Judy Garland.

Cal Neva đã bị cháy hết vào năm 1937 nhưng được xây dựng lại với tốc độ kỷ lục. Nó đã chuyển đổi quyền sở hữu nhiều lần trước khi Sinatra mua nó vào năm 1960. Anh ta sở hữu nó trong ba năm, tái phát triển bất động sản ven hồ với không gian biểu diễn mới và xác lập khu nghỉ dưỡng trở thành một ngôi sao nổi tiếng riêng biệt, với những vụ bê bối và drama. Rat Pack's Sinatra, Dean Martin, Sammy Davis Jr. và Peter Lawson đã hát trong Celebrity Showroom, một phần của thiết kế mới của Sinatra. Các khách hàng nổi tiếng khác thường đến Cal Neva trong suốt những năm qua bao gồm Garland, gia đình Kennedy, Joe DiMaggio, Lucille Ball, Tony Bennett và Ella Fitzgerald.

Đọc thêm: Marilyn Monroe nhà ở Brentwood được trì hoãn phá hủy tạm thời.

Những hầm ngầm từng được sử dụng để trốn rượu trong thời kỳ Cấm là nơi gặp gỡ cho các thành viên của băng đảng, những người lặn xuống dưới đất để tiến hành kinh doanh, và để khách hàng quý khách đi lại trên khu nghỉ mà không bị phát hiện.

Monroe đã dành một số ngày cuối đời của mình tại Cabin số 3, và có tin rằng cô đã quá liều trong căn nhà nhỏ. Sinatra và Sam Giancana - ông trùm băng đảng Chicago và đối tác im lặng được cho là của Cal Neva bị cấm vào sòng bạc Nevada và cuối cùng đã khiến Sinatra mất giấy phép đánh bạc - tìm thấy cô, hồi sinh cô và đưa cô vào bệnh viện.

Bể bơi tại Cal Neva Lodge trên bờ hồ Tahoe, 1959. (Slim Aarons / Getty Images)Khách sạn tiếp tục hoạt động dưới sự sở hữu của các chủ sở hữu khác nhau và khách hàng có thể ở trong căn nhà của Monroe với giá vài trăm đôla mỗi đêm. Nhưng Cal Neva không bao giờ trở nên nổi tiếng như thời kỳ 1960. Có nhiều thông tin xung quanh về những gì có thể xảy ra với khu nghỉ mát và những căn hộ nổi tiếng của nó, bao gồm số 5, nơi Sinatra ở và số 4, nơi các khách hàng nổi tiếng ở ("Đừng lan truyền tin đồn - các căn hộ Cal-Neva có thể được cứu," một tiêu đề năm 2004 cho biết). Năm 2009, Cal Neva buộc phải tịch thu, và năm 2013, tài sản này đã đóng cửa sau khi chủ sở hữu gặp phá sản.

McWhinney đã mua căn nhà nghỉ từ một công ty do Lawrence Ellison, người sáng lập Oracle sở hữu. Theo các báo cáo địa phương trích dẫn từ hồ sơ bất động sản, giao dịch đã trị giá khoảng 58 triệu đô la. McWhinney đã cho biết mục tiêu là tái mở khách sạn vào năm 2026 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của nó.

Đọc thêm: Tại sao cái chết đột ngột của Marilyn Monroe vẫn gợi lên những điều bí ẩn, những câu hỏi vào 60 năm sau đó

Công ty, phối hợp với các đối tác, thông qua trang web "Revitalize Cal Neva" của mình cho biết sẽ cải tạo tài sản trong khi vẫn giữ lại một số đặc điểm nổi bật như Phòng Ấn Độ, Quầy Bar Circle và Celebrity Showroom.

Các công trình cải tạo bao gồm phá bỏ các căn nhà gỗ ven hồ, bao gồm căn nhà số 3 của Monroe và xây dựng những căn nhà mới. Phó chủ tịch phát triển khách sạn của McWhinney, Jason Newcomer, nói qua email cho SFGate rằng "nhiều căn nhà gỗ còn lại đã bị bỏ hoang trong nhiều năm", khiến chúng mất tính cơ khí và "vượt quá khả năng phục hồi."

McWhinney cho biết kế hoạch bảo tồn bể bơi ven hồ của căn nhà nghỉ, có một đường chia cắt dưới nước giữa California và Nevada. Một phần của hệ thống hầm ngầm bị lấp đầy suốt nhiều năm có thể cũng sẽ là một phần của sự tái sinhcủa khách sạn.

Đại diện cho Cal Neva không đáp lại yêu cầu bình luận.

Đăng ký Essential California để nhận tin tức, đặc điểm và những gợi ý từ L.A. Times và nhiều nguồn tin khác qua email hàng tuần sáu ngày.

Câu chuyện này xuất hiện ban đầu trong báo Los Angeles Times.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si