Mọi thứ bạn cần biết về mối.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

THÔNG BÁO BÁO CHÍ

Đăng ngày 16 tháng 6 năm 2023

Úc là một quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới, và nhiệt độ và môi trường ở đây là điều kiện thích hợp nhất cho sự sống sót và sinh sản của mối. Với dự báo có mối hiện diện trong hơn 78% số nhà ở đông nam Queensland và khu vực sông bắc, cách xử lý mối luôn là nỗi đau đầu cho mọi người.

Nơi mối thường xuất hiện

Vật liệu ưa thích của mối là gỗ, vì vậy bất kỳ căn nhà nào có cấu trúc gỗ đều sẽ trở thành vùng chịu đựng khó khăn. Một khi mối bị nhắm mục tiêu, sự an toàn của căn nhà sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Chúng có thể phá huỷ móng, dầm hoặc cột chống, khiến toàn bộ nhà tan nát và không thể ở được. Chúng cũng ăn cây khô và cây ướt, vì vậy mối có thể làm hại cho các khu vườn hoặc rừng cây.

Có hơn 300 loài mối ở Úc, và một số loài ăn sợi. Và sợi lại là nguyên liệu thô của nhiều vật dụng gia đình, chẳng hạn như quần áo, đồ chăn, và thảm trải sàn. Một khi mối được tìm thấy trong nhà, các vật dụng hàng ngày được liệt kê trên sẽ bị phá hủy, gây ra thiệt hại về tài sản khổng lồ.

Vì vậy, sự tồn tại của mối, bên trong hoặc bên ngoài, là mối đe dọa không thể xem nhẹ đến tài sản và an toàn của con người. Chúng rất khỏe mạnh về sinh lực và luôn ăn. Nếu bạn sống trên Gold Coast, nếu bạn tìm thấy mối, bạn cần liên hệ với phương pháp kiểm soát mối ngay lập tức.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến sự tồn tại của mối và phòng chống, làm thế nào để xác định dấu hiệu của mối?

Bụi bám trên ống

Mối rất giỏi trong việc bảo vệ tổ của chúng. Họ thường xây tổ ở những nơi mát mẻ, ẩm ướt và bọc quanh tổ của họ bằng đất để bảo vệ chúng khỏi bị phát hiện và phá hủy. Nếu bạn thấy bụi bám trên các ống khác nhau trong nhà của bạn, chẳng hạn như ống nước hoặc ống thông gió, có khả năng cao là có tổ mối xung quanh. Ngoài ra, các bằng chứng tương tự có thể được tìm thấy trong móng nhà, dầm hoặc các cấu trúc gỗ khác.

Gỗ rỗng

Như chúng ta đã đề cập trước đó, đồ ưa thích của mối là gỗ. Chúng sẽ ăn các cấu trúc gỗ như dầm và móng từ bên trong, gây hại đến sự vững chắc của nhà cửa và gây ra một nguy hiểm an toàn nghiêm trọng. Nếu bạn đập và nghe một âm thanh rỗng bên trong, có khả năng mối đã gây ra thiệt hại. Nếu bạn sống trên Gold Coast và tìm thấy hiện tượng tương tự, đừng ngần ngại tìm kiếm 'phương pháp điều trị mối Gold Coast' và liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Các nhà thanh tra chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ sử dụng các kỹ thuật kiểm tra sâu bên trong gỗ chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra mối.

Rít vàng

Khi mối di chuyển xung quanh tường hoặc bên trong các cấu trúc gỗ, chúng tạo ra một số tiếng ồn, và bạn có thể nhận thấy sự hiện diện hoặc vắng mối nhờ sự hiện diện hoặc vắng mấy tiếng ồn này. Thông thường, chúng tạo ra hai loại tiếng ồn: Khi mối di chuyển xung quanh trong tường hoặc răng cưa vào cấu trúc gỗ, chúng tạo ra một âm thanh rung nhẹ. Và khi mối bị đe dọa, chúng sẽ di chuyển nhanh hoặc đập vào tường, sau đó gây ra một tiếng động lớn hơn, rất dễ nhận biết. Nếu bạn nghi ngờ hoặc phát hiện bất kỳ tiếng động bất thường nào trong tường hoặc tầng, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách tìm kiếm 'phương pháp điều trị mối Gold Coast'.

Các khung cửa và dầm bị hỏng

Hoạt động của mối chắc chắn sẽ gây hại cho các cấu trúc gỗ, chúng có thể trở nên hỏng và mục nát khi chúng ăn sợi gỗ. Nếu bạn thấy vết nứt trên sàn nhà hoặc dấu hiệu của hư hỏng, vết nứt hoặc bong tróc từ tường và các dầm, điều này hầu như là một dấu hiệu của hoạt động của mối.

Tường, sàn, cửa và trần bị không đều

Hoạt động của mối đã làm hỏng các cấu trúc gỗ, vì vậy các dấu hiệu bất đẳng hình hoặc nổi lên trên tường, sàn, cửa và trần là dấu hiệu cho thấy mối đã gây ra thiệt hại đáng kể đến tính toàn vẹn kết cấu của ngôi nhà. Vì vậy, một khi các dầm, cột chống, sàn hoặc khung bên trong của một ngôi nhà đã bị hư hại bởi mối, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng chứng trong phòng. Điều này có ý nghĩa. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, tốt nhất là tìm kiếm 'phương pháp điều trị mối Gold Coast' và liên hệ với các nhà thanh tra mối chuyên nghiệp của chúng tôi để được giúp đỡ.

Được rồi, đến lúc nói về cách xử lý mối, chúng tôi chung quy có hai cách xử lý; kiểm soát môi trường và kiểm soát hoá học.

Kiểm soát mồi mối phù hợp cho tất cả các loại tài sản và công trình xây dựng, tuy nhiên kiểm soát hóa học lại có những hạn chế. Trước khi chọn chiến lược phòng chống, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khảo sát toàn diện, chẳng hạn như hệ thống thông gió và hệ thống thoát nước bên trong ngôi nhà và tòa nhà, sau đó chọn phương pháp phòng chống để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kiểm soát hóa học

Kiểm soát hóa học cần được lắp đặt xung quanh lân cận tài sản và các công trình xây dựng bằng cách đục lỗ vào các khu vực bê tông hoặc lát ngói và tiêm thuốc. Nếu trong khu vực có cỏ, đất hay khu vườn xung quanh, chúng tôi sẽ đào một hào để thoát hóa chất và sau đó xử lý hóa chất trên đất. Tùy thuộc vào cấu trúc của tài sản, chúng tôi cũng có thể lắp đặt ống dẫn để thực hiện công việc phòng chống trong tương lai.

Sau đó, khi đến các chất hoá học được sử dụng cho phòng trừ và điều trị, chúng được chia thành hai loại chính, là loại chủ động và loại bị động. Chất hoạt động là pyrethroid để đuổi mối, trong khi chất bị động là không đuổi mối mà mối chủ động tránh và được đưa vào khu vực chứa thuốc trừ sâu. Khi mối tiếp xúc với chất hoá học này, chúng sẽ mang chúng vào tổ mối và truyền chúng cho toàn bộ đàn, giết chết mối trên toàn bộ khu vực.

Theo dõi và kiểm soát mồi

Theo dõi và kiểm soát mồi sẽ lắp đặt nhiều điểm mồi xung quanh tài sản và tiến hành định kỳ theo dõi để ngăn ngừa mối xâm nhập vào tài sản. Hệ thống mồi và giám sát phù hợp với tất cả các tình huống, thậm chí là các khu vực khó khăn như bể bơi, bồn hoặc gạch. Do đó, phương pháp này cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho các ngôi nhà đa tầng hoặc cấu trúc phức tạp.

Mỗi điểm mồi thường chứa thuốc trừ sâu và gỗ mồi. Chúng tôi định kỳ kiểm tra tất cả các điểm mồi và đảm bảo rằng những mồi này được áp dụng vào các khu vực mật độ mối cao đến khi chúng bị loại bỏ hoàn toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thuốc trừ sâu tại tất cả các điểm mồi và liên tục theo dõi hiệu quả. Mồi được sử dụng phải nghiêm ngặt tuân thủ các tiêu chuẩn của Úc, có thể tiêu diệt mối hoàn toàn đồng thời đảm bảo bảo vệ môi trường và không độc hại. An toàn cho vật nuôi và trẻ em luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Tất nhiên, bất kỳ mối đang hoạt động trên tài sản nào sẽ được xem xét là ưu tiên hàng đầu trước khi bất kỳ công việc lắp đặt kiểm soát nào được thực hiện. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khảo sát toàn diện và đề xuất phương pháp phù hợp nhất.

Có những lo lắng khác? Vui lòng tìm kiếm "kiểm soát côn trùng nhà ở gold coast" để liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si