Mixtura ôm lấy tu viện Brasil gồm nhiều tòa nhà bằng những panel rèm gỗ sáng

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Studio Mixtura của Italy đã tạo ra một tu viện ở Salvador de Bahia, Brazil với nhiều tòa nhà được sắp xếp xung quanh các khu nguyên ban công ngoài trời được bao quanh bởi một vách che nắng bằng gỗ.

Mixtura, một studio đặt tại Rome, Italy, đã hoàn thành tu viện Convent of the Franciscan Fraternity of Bethany (FFB Convent) có diện tích 5.300 mét vuông vào năm 2022.

Nằm ở khu vực São Cristóvão của Salvador de Bahia, tu viện này phục vụ như một điểm gặp gỡ an toàn cho một cộng đồng lớn tại một trong những khu vực nguy hiểm nhất của Salvador de Bahia.

Tu viện này được thiết kế để phản ánh sự kết hợp của ảnh hưởng văn hóa phương Tây và châu Phi trong khu vực này, cũng như lòng mến khách của thực hành Dòng Đa Minh và Dòng Đức Mẹ Maria, theo lời của studio thiết kế.

"Chúng tôi đã tái hiện lại kiểu dáng truyền thống của tu viện nhập cư, nhân đôi số lượng nguyên ban công và phân tán các tòa nhà để cho gió, luôn luôn từ phương đông thổi, có thể đến tất cả các tòa nhà và khu vực mở," studio cho biết.

Hơn mười hình dạng khác nhau được sắp xếp quanh các khu nguyên ban công xanhLớp hình dạng khác nhau hơn mười, mỗi hình dạng mang chương trình riêng của mình, được sắp xếp quanh năm khu nguyên ban công xanh và được kết nối bởi ba hệ mái rộng lớn.

"Mỗi tòa nhà giữ nguyên nét kiến trúc riêng của nó, được đạt được thông qua việc áp dụng các yếu tố gỗ, đôi khi có chức năng sinh thái, đôi khi là cấu trúc và vỏ ngoài," studio nói.

Nhà thờ bằng gỗ có bức tường xoayTheo hình học, không gian trung tâm là một nhà thờ bằng gỗ, được xây dựng với một dầm khung ba chiều tạo hình dạng thập trên bức tường phía sau.

Các bức tường được làm bằng các tấm che nắng xoay và trượt cho phép ngôi thánh đường mở ra một quảng trường được che phủ ở lối vào và nâng cao khả năng chứa đựng của nhà thờ.

Gỗ cũng được thể hiện trong nội thấtMột phòng ăn công cộng nằm ở góc tây nam của khu complex và được kết nối với nhà thờ bằng một mái nhà nghiêng theo nhiều góc độ, hoạt động như một chiếc nón da mặt trời.

Đó là một tòa nhà thấm khí, được che phủ bởi một mái được hỗ trợ bởi sáu cột thép Corten làm cho nó độc lập với vỏ bên ngoài của tòa nhà," studio đã giải thích. "Phần vỏ bên trong, như một không gian ngoài trời bảo vệ, được tạo thành bởi các yếu tố panel và mặt gạch lật trên tầng trệt."

Nhà ăn có một ban công bọc quanhCác yếu tố này cho phép cư dân mở không gian và điều khiển luồng không khí trong tòa nhà. Nhà ăn có một ban công bọc quanh biến không gian thành một nhà hát hoặc hội trường biểu diễn cho các sự kiện công cộng.

Góc tây bắc của khu phức hợp chứa tư viện, phòng thờ và khu vực tiếp đón.

Tư viện được bọc trong tấm nhựa như nhựa ethylen-phenylene co-polycarbonateTư viện được cấu thành từ bốn cột gỗ cumaru và được bọc trong polycarbonate.

Polycarbonate-wrapped library with wooden accents

Lớp vỏ trong suốt cho phép ánh sáng chiếu sáng vào các nội dung của tư viện vào ban đêm và làm cho cấu trúc nổi bật so với các tòa nhà khác - cũng như hệ thống mái riêng biệt của nó.

ARQBR tạo ra nhà thờ hình tròn với ngọn tháp tượng trưng tại Brasilia

Church of the Holy Family

Phòng thờ và phòng tiếp đón được đặc trưng bởi một cấu trúc kết hợp gỗ và bê tông cốt liệu, được thiết kế cho an ninh và sự riêng tư. Lớp vỏ gạch biến thành bốn bức tường mở được làm từ Corten và gỗ cao cấp trọn chiều cao.

Ở góc đông bắc của kế hoạch nằm các phòng đào tạo, phòng hội đồng, kho và phòng làm việc.

"Tất cả các chức năng được đặt trong ba khối không gian rõ ràng được làm từ bê tông cốt liệu và gạch, nối liền với nhau bằng mái cao duy nhất được làm từ những dầm gỗ mạch vững," nhóm đã nói.

Có nhiều không gian cộng đồng được đặt bên trong. Một tòa nhà cao ba tầng hoàn chỉnh nằm ở góc tây nam của khối. Cấu trúc bê tông tiền chế được bao quanh bởi một khung bên ngoài bằng gỗ với ban công ngoài và hệ thống che nắng Venetian.

Từ bên ngoài, nó có vẻ là một khối duy nhất, nhưng thực tế đó là năm hình thức riêng biệt với những lối thoát gió mở ra sân trong trung tâm.

Housing block

Một khối nhà hoàn chỉnh kết thúc phần phức hợp. Tầng sân nghỉ chứa một "perimeter cobogo" - một hệ thống xây dựng nhiệt đới sử dụng các yếu tố bê tông để bảo vệ khỏi mưa trong khi cho phép không khí đi qua. Toàn bộ tòa nhà nghỉ có bề mặt mái trời lắp đặt tấm năng lượng mặt trời.

Sử dụng màn sắt lỗ để thông gió tự nhiên là một phương pháp phổ biến ở Brazil. Ví dụ, Marcos Bertoldi Arquitetos đã bọc một ngôi nhà ở Curitiba bằng một màn gỗ rời và Gisele Borges Arquitectura đã thêm một bức tường mặt kim loại có lỗ thông gió cho một tòa nhà chung cư ở Belo Horizonte.

Ảnh được chụp bởi Cesare Querci.

Thành viên dự án:Kiến trúc sư: MixturaĐội thiết kế: Cesare Querci, Maria Grazia Prencipe, Guido Di Croce

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si