Lý do Google giới hạn việc sử dụng internet của một số nhân viên

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Google sẽ giới hạn kết nối Internet cho một phần nhân viên của mình với lý do không gì khác ngoài bảo vệ chống lại bất kỳ cuộc tấn công an ninh nào có thể xảy ra.

Google sẽ hạn chế việc sử dụng Internet cho một số nhân viên. Đúng vậy, điều kỳ lạ nhất là một trong những công ty lớn nhất trên Internet đã quyết định triển khai một chương trình nhằm khiến cho nhân viên của mình không có quyền truy cập vào mạng trong thời gian làm việc và, mặc dù lý do là hợp lý, điều này thực sự là một sự bí ẩn.

An ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của Google. Google có một số lượng lớn các nền tảng và dịch vụ như Google Drive, Google Photos, Gmail hoặc Google Play. Tất cả các dịch vụ này đều có sự đóng góp công việc lớn từ đội ngũ Google và, không may, chúng đối mặt với những mối đe dọa liên tục đến tính bảo mật của mình.

Làm cho việc truy cập vào Internet biến mất cũng đồng nghĩa với việc loại bỏ mối đe dọa. Tội phạm mạng như hacker sử dụng Internet để thực hiện các loại tấn công khác nhau từ việc phá hủy việc truyền thông giữa máy tính và máy chủ đến việc phần mềm độc hại được thiết kế để xâm nhập vào máy tính để gián điệp mọi hoạt động diễn ra.

Google muốn tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Cách dễ nhất để ngăn chặn bất kỳ kẻ tấn công nào thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào là không có quyền truy cập vào internet. Đúng, cuộc tấn công vật lý có thể xảy ra với các thiết bị như USB bị nhiễm virus. Nhưng tình huống này phức tạp hơn nhiều vì nó sẽ phải là một người trong chính công ty.

Tại nhà thợ rèn, một thanh dao gỗ: Google sẽ hạn chế việc sử dụng Internet cho nhân viên của mình

Google sẽ tiến hành các trường hợp ngoại lệ. Rõ ràng không phải tất cả những nhân viên của Google sẽ mất quyền truy cập vào Internet. Ban đầu, chương trình sẽ bao gồm tình nguyện viên và một số người được chọn từ nhóm đầu tiên gồm 2.500 nhân viên của công ty. Đây không phải là biện pháp duy nhất mà Google sẽ triển khai để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Quyền truy cập gốc sẽ bị gỡ bỏ trên nhiều máy tính. Công ty cũng đã quyết định chấm dứt quyền truy cập gốc của nhân viên vào máy tính, điều này có nghĩa là nhân viên, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ, sẽ không thể cài đặt các chương trình trên máy tính hoặc chạy một số lệnh nhất định để thực hiện các nhiệm vụ.

Google Drive, Gmail và các dịch vụ khác sẽ tiếp tục được cung cấp. Những nhân viên cần thiết phải sử dụng các dịch vụ như Gmail hay Google Drive sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào chúng bởi vì chúng là một phần cần thiết của công việc. Rõ ràng Google hiểu rằng để tránh rò rỉ thông tin do các cuộc tấn công, điều tốt nhất là chấm dứt quyền truy cập vào Internet.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si