Đồ tìm trên đường cần tránh để không mang về nhà

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Tình cờ tìm thấy đồ miễn phí luôn là một thử thách đối với sự kiên nhẫn. Khá khó để phân biệt giữa điều mình muốn và điều mình cần khi mọi thứ hoàn toàn miễn phí. Việc ra quyết định cũng trở nên khó khăn hơn khi bạn nhìn thấy một món đồ miễn phí đã được đặt ở ngoài, nơi ai cũng có thể lấy. Đó trở thành một quyết định trong nháy mắt. Bạn có bỏ qua nó và có nguy cơ ai đó nhanh chóng lấy đi trong khi bạn suy nghĩ? Hay bạn nên hành động nhanh chóng và thử vận may?

Sau cùng, thật khó cưỡng lại sức hút của những vật dụng nhà cửa miễn phí. Nó đang đó, không có điều kiện đính kèm, phải không?

Nhưng đó sai rồi. Cuối cùng, có nhiều lý do vì sao đồ nội thất là một trong số ít nhất được tái chế. Bạn có thể vô tình mời gọi sự phát triển của côn trùng, vi khuẩn và các chất độc khác vào nhà của bạn. Có thể tích hợp một số nội thất miễn phí vào nhà một cách an toàn, nhưng chỉ khi bạn suy nghĩ kỹ. Đây là những vấn đề phổ biến nhất với những đồ tìm thấy trên đường, và cách tiếp cận cẩn thận.

Chiếc nệm bị bỏ hoang có thể chứa hệ sinh thái

Khi tình cờ tìm thấy một chiếc nệm bị vứt bỏ, hãy chọn một cách thận trọng, vì có thể chứa chất gây nhiễm trùng hoặc nấm mốc. Một sự xâm nhập của bất cứ loại nào sẽ gây hại không chỉ cho giấc ngủ của bạn. Chỉ trong vài ngày, côn trùng gặm nhấm có thể lan ra khắp ngôi nhà của bạn. Sau đó, vấn đề sẽ có khả năng tồi tệ hơn cho đến khi bạn thuê một người tiêu diệt côn trùng. Điều dễ nhất để làm với một chiếc nệm miễn phí đó là hãy để đó và tránh rắc rối cho mình.

Nếu bạn tò mò, bạn có thể kiểm tra nệm một cách kỹ lưỡng để tìm các lỗ, rách và vết bẩn. Đây là một số dấu hiệu nhận biết rõ ràng rằng chiếc nệm đã quá cũ và trong tình trạng tệ. Tuy nhiên, có thể bạn đã tìm thấy một chiếc nệm được bao bọc trong nhựa, không có tổn thương rõ ràng. Khi đó, bạn nên cẩn thận hơn trước khi mang nó vào nhà. Sử dụng đèn pin để xem kỹ các con côn trùng sống và các vết nhòe màu sẫm. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ con côn trùng nào, bạn có thể để nó ở ngoài trong vài ngày và để một số bẫy côn trùng dưới lớp nhựa để phát hiện sự xâm nhập trước khi mang nó vào trong nhà.

Đồ nội thất gỗ có thể đặt vấn đề

Một chiếc bàn hoặc ghế gỗ bị vứt đi có thể là một cú hích đơn giản và gây ngạc nhiên. Sau tất cả, bạn sẽ nghĩ rằng những gì bạn nhìn thấy chính là những gì bạn nhận được. Tuy nhiên, bạn có thể đang chuẩn bị mọi thứ cho thất bại. Đặc biệt là bàn gỗ mang đến mối nguy hiểm cao từ mối mọt, gây hủy hoại đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Gỗ cũng có thể chứa nấm mốc, đặc biệt là nếu có nhiều kẽ hở và rãnh rỗi. Ngoài ra, nếu không biết nguồn gốc của mảnh đồ, bạn không có cách nào để xác minh nó có được làm bằng các chất hoàn thiện hoặc sơn gốc gây độc hại hay không.

Nếu một chiếc bàn bị vứt bỏ có ít hoặc không có sự tổn thương về mặt hình thức và bạn thực sự muốn có nó, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ vết tổn thương từ mối mọt. Nhìn kỹ các lỗ nhỏ hoặc cánh côn trùng và phân của chúng. Sau đó, kiểm tra tất cả các bề mặt nhìn thấy để tìm mốc hoặc nấm mốc. Nếu không có mốc hoặc côn trùng xuất hiện, hãy lau sạch bàn cẩn thận bằng một dung dịch làm sạch được thiết kế dành cho gỗ trước khi mang nó vào nhà.

Chiếc ghế luôn có lịch sử

Việc vứt bỏ một chiếc ghế cũ là một phiền toái mà nhiều người chọn cách đơn giản là vứt đi chúng ra ngoài.

Trước khi nhặt chiếc ghế salon miễn phí đó, hãy nhớ rằng người ta rơi đồ ăn, đồ uống và những thứ tồi tệ khác. Mỗi người có tiêu chuẩn vệ sinh khác nhau, và tiêu chuẩn của bạn có thể khác so với chủ sở hữu trước đây. Bạn cũng có nguy cơ mời các con nhện, gián và côn trùng khác vào nhà. Hãy cẩn thận hơn nếu bạn có dị ứng với thú cưng vì có thể chiếc ghế salon miễn phí mới của bạn đã được phủ bởi lông động vật.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm sơ bộ trên ghế, xem kỹ để kiểm tra các vết bẩn, rách, nấm mốc và các loại sâu bọ. Ngay cả khi ghế qua được kiểm tra bằng mắt, bạn vẫn nên làm sạch nó kỹ lưỡng trước khi mang vào nhà. Hút bụi từng phần trên ghế, kể cả phía dưới nệm. Sau đó, hãy chắc chắn sử dụng máy rửa hơi ở mọi vị trí, đi qua từng phần để đảm bảo đạt được độ sạch tối đa. Sau đó, lau chùi cẩn thận bằng khăn vải sợi nhỏ và sử dụng dung dịch khử trùng để hoàn thành công việc.

Công nghệ nắm giữ nhiều bí mật

Công nghệ cũ nổi tiếng vì có khả năng chứa sâu bọ, đặc biệt là gián. Một rủi ro khác của công nghệ không quen thuộc là nguy cơ gây cháy. Đèn chiếu sáng cũ, máy sấy tóc và các thiết bị khác có dây hỏng hoặc bị hư có thể gây chập short trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, điện tử rất khó xử lý vì hầu hết các hư hỏng sẽ ở bên trong do các thành phần nhỏ, nhạy cảm. Hãy cẩn thận, đặc biệt là với thiết bị nấu ăn và bất cứ thứ gì có yếu tố làm nóng.

Đối với bất kỳ thiết bị công nghệ phố núi nào, hãy lau chùi kỹ lưỡng và kiểm tra dây điện trước khi cắm nó vào. Bạn cũng có thể sử dụng hơi nén từ lon để đảm bảo không còn gì ẩn nấp trong lỗ thông gió. Với những thiết bị lớn như máy in và các linh kiện máy tính, hãy mở từng bảng để kiểm tra sự hiện diện của sâu bọ. Nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng và không có hư hỏng rõ ràng nào, hãy quan sát nó kỹ lưỡng để xem có nóng chảy hoặc khói sau khi cắm nó vào.

Cây có thể làm cho những sinh vật khác bị ốm

Đem cây mới vào nhà của bạn đẩy lùi rủi ro không chỉ là xâm nhập. Cây mới có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những cây khác của bạn. Nếu bạn thực sự muốn cây miễn phí đó, trước tiên hãy đảm bảo bạn đã biết cây đó là loại cây gì để bạn chuẩn bị đầy đủ để chăm sóc nó. Một số loại cây yêu cầu nhiều hơn những loại khác, và bạn chỉ nên lấy nó nếu bạn có thể dành thời gian chăm sóc nó đáng được.

Một điều quan trọng, mọi phần của cây mới của bạn nên được kiểm tra để phát hiện sâu bọ, kể cả rễ cây. Kiểm tra các dấu hiệu thay đổi màu sắc và dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu mọi thứ trông tốt, hãy trồng lại trong một chậu với đất mới và cách ly trong vài ngày. Theo dõi nó thường xuyên để đảm bảo không có vấn đề hoặc triệu chứng mới. Đảm bảo rửa tay kỹ mỗi lần tiếp xúc với cây mới. Sau bốn hoặc năm ngày mà không có vấn đề gì, nó sẽ an toàn để đặt cùng với những cây khác. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào tương phản, hãy loại bỏ cây khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Sách có thể gây ra vấn đề với bọ xạc

Bạn sẽ không mong đợi gặp bất kỳ rủi ro nào khi mua sách cũ, nhưng đây lại là vấn đề. Các thư viện nhỏ miễn phí là nguyên nhân gây ra sự xâm nhập của bọ xạc vào nhà bạn. Những côn trùng này yêu thích những khu hốc mỏng tối, không sử dụng của sách cũ vì chúng có thể ăn keo dính giữ các trang sách lại. Điều này có thể làm cho bộ sưu tập sách của bạn vỡ vào cả khi bạn chưa đọc. Một dấu hiệu dễ nhận biết của sự xâm nhập của bọ xạc là các vết ố vàng nhỏ trên các trang sách.

Cách dễ nhất để loại bỏ bọ xạc là rắc bụi sâu tự nhiên, không mùi, lên những quyển sách cũ của bạn. Bạn có thể sử dụng đất diatom để tiêu diệt chúng mà không cần sử dụng chất độc hại. Bọ xạc cũng khá chống lại bất kỳ loại axit nào, vì vậy chúng có thể bị lôi ra khỏi nơi ẩn náu bằng vỏ chanh hoặc cam.

Nghiền nhỏ một số loại trái cây có vỏ mỏng, và ngâm vỏ trong cồn ấm qua đêm. Sau đó, đổ hỗn hợp vào chai phun, và mang sách ra ngoài. Phun lên bìa và một vài trang sách, phun nhẹ để không làm hỏng sách.

Bàn chải giấu nhiều vi khuẩn

Rải vi khuẩn trên những chiếc thảm cũ, một vật phẩm phổ biến trong gia đình để tái chế, thì cực kỳ khó để làm sạch. Thực tế, chúng không hề miễn phí. Nội dung vi khuẩn trong những chiếc thảm cũ phơi bày trước mắt vì nấm mốc và mốc có thể trộn lẫn vào mẫu hoa thảm. Hơn nữa, chúng có thể trở thành nơi trú ẩn của các côn trùng như bọ chét và rận đầu, mà bạn chắc chắn không muốn chúng cư ngụ vào nhà của mình. Vì vậy, bạn có thể cần một chuyên gia để làm sạch chúng một cách đúng cách, có thể mất tới 600 đô la, ngang với một chiếc thảm mới.

Nếu bạn thấy một chiếc thảm cũ mà bạn thực sự muốn có, hãy vệ sinh và lưu trữ nó một nơi an toàn bên ngoài cho đến khi bạn có thể làm sạch nó. Rửa tay sau khi chạm vào và chắc chắn không đi trên nó bằng chân trần cho đến khi nó được làm sạch và khô. Các công ty vệ sinh thảm chuyên nghiệp thường sử dụng các chất hóa học mạnh không độc hại, và họ làm rất cẩn thận để bạn sẽ ngay lập tức thấy và ngửi thấy sự khác biệt.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si