Đề xuất loại bỏ McCarthy làm Chủ tịch Hạ viện đang tới gần

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Như một hình phạt đối với việc thông qua một dự luật được ủng hộ bởi Đảng Dân chủ, đại diện Matt Gaetz đã lên kế hoạch đề xuất một "đề xuất bãi nhiệm", từ đó gây ra cuộc bỏ phiếu để bầu ra Chủ tịch mới của Hạ viện.

Gần 100 Năm Mới Có Đề Xuất Bãi Nhiệm Đầu Tiên

Theo báo Wall Street Journal, Matt Gaetz Lên Kế Hoạch Bỏ Phiếu Đặt Biệt Phủ Khỏi Kevin McCarthy Sau Khi Ông Đảm Bảo Tránh Đình Trệ Chính Phủ

Trong một cuộc bỏ phiếu cuối tuần đầy kịch tính, McCarthy cuối cùng đã loại bỏ nhóm cánh hữu cứng đầu của Đảng Cộng hòa đã đeo bám anh trong nhiều tháng, thay vào đó lựa chọn thông qua dự luật được ủng hộ bởi Đảng Dân chủ. Ông đã tránh một sự đình trệ chính phủ và mua thêm vài tuần cho Quốc hội để đàm phán ưu tiên về chi tiêu. Nhưng điều đó có thể khiến ông mất chức Chủ tịch, khi những kẻ nổi dậy thấy lý do mạnh mẽ hơn để đẩy ông khỏi vị trí bởi vì ông đã hợp tác với đối lập.

“Tôi định đề nghị một đề xuất bãi nhiệm đối với Chủ tịch McCarthy trong tuần này,” Gaetz nói với CNN vào sáng Chủ nhật. “Tôi nghĩ chúng ta cần cạy ra miếng băng bó. Tôi nghĩ chúng ta cần tiến tới với lãnh đạo mới có thể đáng tin cậy.”

Sau loạt cuộc bỏ phiếu trong tuần trước nhằm làm dịu cánh hữu cùng chủng đảng, một thực tế chính trị đã xuất hiện: McCarthy không bao giờ có đủ những người phản đối. Với việc nguồn tài trợ của chính phủ sẽ hết hạn vào Chủ nhật lúc 12:01 sáng, ông đưa ra một biện pháp duy trì hoạt động chính phủ thông qua tháng 11 giữa mà không có những yêu cầu bảo thủ. Nó đã được thông qua với sự ủng hộ của hơn một nửa số đảng viên Cộng hòa và tất cả các đảng viên Dân chủ ngoại trừ một người.

“Tôi đã thử mọi cách có thể,” McCarthy nói với các phóng viên sau cuộc bỏ phiếu.

Đề xuất bãi nhiệm chỉ được đưa ra biểu quyết một lần duy nhất trong Hạ viện, hơn 100 năm trước đây, và không thành công. Năm 1910, đồng minh của nhà lãnh đạo Joseph Cannon (R., Illinois) đưa ra đề xuất để bỏ phiếu chống lại đó như một biểu hiện về sức mạnh. Năm 2015, cựu đại biểu Mark Meadows (R., North Carolina) đã tiến đến bước đầu trong việc đề xuất bãi nhiệm đối với nhà lãnh đạo John Boehner (R., Ohio) bằng cách đặt một nghị quyết vào một hộp gỗ trên sàn nhà. Nhưng Meadows không tiếp tục bước tiếp theo để đưa nghị quyết đó lên sàn nhà. Nếu một đề xuất bãi nhiệm được đưa ra, thì Chủ tịch sẽ phải xếp lịch bỏ phiếu trong vòng hai ngày họp. Sau đó các đồng minh của McCarthy rất có thể cố gắng ngăn chặn bằng cách đưa ra một “đề xuất bỏ phiếu chặn” nghị quyết đó, với Đảng Dân chủ là những phiếu quyết định chính. Các đảng Dân chủ muốn giúp McCarthy không nhất thiết phải bỏ phiếu cho ông - họ có thể đơn giản là bỏ phiếu hiện diện - để giảm ngưỡng ông cần giữ chức vụ.

Các bảo thủ đã truyền đạt rõ ràng trong những ngày gần đây rằng họ sẽ cố gắng đánh đổ McCarthy nếu ông thông qua biện pháp tạm thời dựa trên sự hỗ trợ của đảng Dân chủ. Gaetz đã gọi McCarthy là một “nhà lãnh đạo thất bại” trên sàn nhà và nói vào thứ Bảy sau cuộc bỏ phiếu rằng Chủ tịch đang ở trên “mặt đất ráp”.

Hướng Đi Hiện Tại

Tôi cho rằng là không đâu cả. Gaetz không có đủ phiếu cho bất kỳ ai mà ông muốn.

Cần tối thiểu đa số của những người hiện diện và bỏ phiếu để bầu chọn một Chủ tịch. Đảng Dân chủ sẽ không bao giờ đạt được đa số vì không có Đảng Cộng hòa nào sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Ngược lại có thể không đúng vì McCarthy bị buộc phải thông qua một dự luật đủ đáng tin cậy để đáp ứng yêu cầu của Đảng Dân chủ.

Khả năng cao hơn, một số đảng Dân chủ có thể bỏ phiếu "hiện diện" giảm tổng số phiếu mà McCarthy cần để giữ quyền lực.

Mất 15 vòng bỏ phiếu để bầu McCarthy lần trước. Tôi nghi ngờ rằng lần này chỉ cần 2 hoặc 3 phiếu bầu nếu McCarthy đạt được thỏa thuận với Đảng Dân chủ.

Không có gì thay vì cái gì

Và đây chúng ta. Thay vì nhận được cái gì đó, Đảng Cộng hòa không có được gì.

Để thảo luận, xin xem Dự luật Trụ cột qua Ủy ban Nhà Trắng, kỳ vọng được duyệt bởi Thượng viện

Bây giờ McCarthy đang chế giễu Gaetz: "Nếu ai đó muốn đề xuất phản đối tôi, hãy đem ra."

Vậy là Gaetz sẽ làm điều đó.

Nó sẽ phục vụ mục đích gì?

Đăng ký nhận cảnh báo qua Email từ MishTalk.

Người đăng ký sẽ nhận được cảnh báo qua email cho mỗi bài viết khi chúng xảy ra. Đọc những bài bạn thích và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si