Đây là lúc hạnh phúc nhất cuộc đời: Phụ nữ đã trở thành người vô gia cư, xây nhà gỗ tại Brixton nhưng hội đồng thành phố muốn đuổi bà ta ra khỏi đó.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Bởi Robert Firth, Phóng viên Dân chủ địa phương

Một phụ nữ sống trong căn nhà tự chế được xây dựng giữa lòng vỉa hè trên một con đường khẳng định cô ấy hạnh phúc hơn bao giờ hết, mặc dù hội đồng đang đe dọa gỡ bỏ nó.

Anne-Marie Cover đã sống trong căn nhà này, được xây quanh một cây cỏ trên đường Railton, Brixton, từ khi cô ấy phải rời khỏi ngôi nhà cũ ở Clapham vài tuần trước đây.

Không có nơi nào để đi, người phụ nữ 50 tuổi này quyết định xây dựng nhà tự chế của riêng mình bằng các pallet gỗ, bề mặt nhân tạo, dải vải vinyl và ván ép, cùng với các vật liệu khác.

Ms Cover chỉnh sửa căn nhà tự chế (Hình ảnh: Robert Firth)Tuy nhiên, cô bị đe dọa lại trở thành vô gia cư khi hội đồng Lambeth yêu cầu cô phải tháo dỡ căn nhà mô phỏng trước ngày 15 tháng 9.

Thông báo gỡ bỏ của hội đồng kết dính trên cái nhà tự chế tuần trước nói rằng ngôi nhà của bà Cover là "chướng ngại vật" và sẽ bị hội đồng gỡ bỏ nếu cô ấy không tháo dỡ nó vào giữa tháng tới.

Cô nói: "Tôi đã sống ở đất nước này 20 năm và đây là lúc hạnh phúc nhất của tôi. Tôi có một nơi để làm việc.

"Lúc đầu tôi ngủ trên lối dẫn ở tòa nhà gần đó nhưng họ nói đó là lối dẫn dành cho người khuyết tật, vì vậy tôi đã lấy một tấm bìa cứng và đặt giường và kính đọc sách của mình ở đây. Tôi chỉ cần có một nơi."

"Nhiều người đã hỏi tôi liệu tôi có biết tôi đang làm gì khi họ thấy tôi xây dựng, nhưng có một người phụ nữ đã giúp tôi. Cô ấy giúp tôi từ 11 giờ đêm cho đến 3 giờ sáng. Nó được xây dựng xung quanh một cây. Nó mất một thời gian dài để xây dựng. Đó không chỉ là qua đêm."

Mặc dù căn nhà có thiết kế cơ bản, Cover cho biết cô đã trang bị nhà tự chế với hầu hết các tiện nghi cần thiết, bao gồm một hộp nhựa dùng để rửa mặt, một cái lò parafin để giữ ấm sau khi trời tối, cũng như một số ghế và nơi ngủ.

Khi cần đi vệ sinh, Cover đi bộ trong mười lăm phút đến trung tâm Brixton và tận dụng nhà vệ sinh của các doanh nghiệp địa phương. Cô có một số thùng chứa nước thải, cô tiêu hủy vào ban đêm xuống cống gần đó.

Cover thêm: "Tôi không nấu ăn thực sự. Tôi chưa từng nấu một bữa ăn trong nhà này. Tôi ăn những thứ có sẵn dễ dàng. Hôm qua tôi đã mua vài con ca hồi và tôi có vài mảnh chuối giòn. Tôi không thực sự thèm thực phẩm nấu chín. Có khá nhiều nước chảy từ bên cạnh tòa nhà đối diện và tôi lấy nước từ đó.

Vấn đề nhà ở của bà Cover bắt đầu khi bà cần phải đột ngột rời khỏi một căn nhà tại Herne Hill sau khi chủ nhà thông báo bà phải ra đi. Sau đó, bà chuyển đến Clapham trong một thời gian ngắn nhưng tuyên bố rằng cảnh sát đã bịt kín nơi bà đang ở.

Về ý kiến của cư dân địa phương Brixton về việc bà Cover đến ở trên đường phố, bà Cover nói rằng phần lớn cư dân đã rất tò mò hơn là gì. Nhưng bà cũng thêm rằng đã có một số sự cố khiến những khe hở bị rách trên vật liệu bọc nhựa xung quanh nơi bà lắp ráp nhà tạm.

Một cư dân Brixton đi ngang qua nói rằng bà Cover không nên phải di chuyển khỏi chỗ đứng của mình.

Hội viên hội đồng Lambeth - Maria Kay, người phụ trách vấn đề giảm thiểu vô gia cư, nói: "Hoàn cảnh cá nhân của mọi người có thể phức tạp, và chúng tôi luôn cố gắng làm việc một cách nhạy cảm và hỗ trợ. Điều đó đúng trong trường hợp này, nơi chúng tôi đang cung cấp hỗ trợ cả về y tế và nhà ở.

"Cái kết cấu này đã được lắp ráp mà không có sự cho phép và tình hình đã gây ra sự xao lạc cho những người sống gần đó. Chúng tôi chú ý đến sự phúc lợi của một người yếu thế ở đây, cũng như nhu cầu của người dân địa phương."

Hình ảnh đầu tiên: Anne-Marie Cover đứng bên ngoài ngôi nhà tự xây trên Railton Road, Brixton (Ảnh: Robert Firth)

Nguyên Bộ trưởng Bộ Nhà ở Robert Jenrick khích lệ mọi người trên khắp đất nước, nếu đủ khả năng, hãy mua một tờ báo và đãi ngộ tại cuộc họp báo ở Downing Street: "Một quốc gia tự do cần tự do báo chí, và báo chí của đất nước chúng ta đang gánh chịu áp lực tài chính đáng kể".

Vì vậy, nếu bạn đã thích đọc câu chuyện này và nếu bạn có khả năng, chúng tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn có thể mua báo của chúng tôi hoặc tài trợ, điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục mang đến cho bạn những câu chuyện như câu chuyện này cả trên giấy và trực tuyến.

Hoặc, vui lòng viết séc thanh toán cho “MSI Media Limited” và gửi qua bưu điện đến địa chỉ South London Press, Unit 112, 160 Bromley Road, Catford, London SE6 2NZ

Toàn thể nhân viên tại South London Press xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn.

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si