Câu chuyện phía sau chiếc bánh xích gỗ lớn ở Idaho Springs là gì?

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Những người đã lái xe qua hoặc dừng lại ở thị trấn Idaho Springs có lẽ đã để ý đến một cái bánh xe nước lớn, làm bằng gỗ và hiển thị ngay sát xa lộ I-70. Vào dịp lễ, nó còn khó để bỏ qua hơn nữa, khi nó được trang trí bằng những dây đèn lấp lánh hoặc cờ Mỹ, phụ thuộc vào mùa trong năm. Nhưng câu chuyện đằng sau di tích nổi tiếng lâu đời này ở Colorado là gì?

What?s the Story Behind the Big Wooden Wheel in Idaho Springs?

Chiếc bánh xe nước Charlie Tayler đã tồn tại từ năm 1893, nhưng ban đầu nó được xây dựng ở một vị trí khác so với nơi nó đang đứng hiện tại. Chiếc bánh xe chắc chắn có đường kính 30 feet và được chính Charles Tayler xây dựng. Mục đích của nó là làm nguồn năng lượng cho một nhà máy dập bằng năm cái con tem ở khu khai thác vàng của Tayler trên sông Ute.

Tayler là một nhân vật độc đáo trong lịch sử Colorado. Người khai thác vàng cho rằng sức khỏe tốt của mình đến từ việc không hôn phụ nữ hoặc tắm rửa. Sau khi Tayler qua đời vào năm 1939, chiếc bánh xe đã được tặng cho Idaho Springs bởi gia đình ông.

Vào năm 1946, di tích khai thác mỏ lịch sử này đã được di chuyển đến vị trí hiện tại của nó từ xa lộ. Lúc này, bánh xe đã xuống cấp. Tuy nhiên, các tình nguyện viên đã dành khoảng 3.800 giờ để khôi phục nó vào mùa xuân và mùa hè năm 1988. Bánh xe được khánh thành lại trong lễ Hội Đào Khoan Vàng vào ngày 16-17 tháng 7 năm 1988.

Ngoài việc có thể nhìn thấy cấu trúc gỗ từ đường, người ta cũng có thể đi bộ trên một con đường đã được lát đá để tiếp cận gần hơn. Con đường này được truy cập từ Công viên Harold A. Anderson. Con đường đến bánh xe trên Đường Đồng Bằng Clear cũng chỉ khoảng 750 feet và ngang đều suốt quãng đường. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đến gần qua sông Đồng Bằng Clear, cách bánh xe khoảng 60 feet.

Tại vị trí thơ mộc này, bạn cũng có thể tìm thấy một tấm biến của đá với bảng hiệu chính thức và một tượng nhỏ của đầu của Tayler. Mặc dù đã tồn tại hơn một thế kỷ, Chiếc Bánh Xe Nước Charlie Tayler vẫn còn hoạt động ngày nay.

Lịch sử Lơi Nói Ác Quỷ của Một Viện Tâm Thần Bị Bỏ Rơi ở Colorado

Câu chuyện về Ridge House ở Trường Đào Tạo và Trại Nhà Nước Colorado là một câu chuyện phức tạp và u ám. Bệnh viện tâm thần này đã từng là nhà của khoảng 1500 bệnh nhân trong thời kỳ cao điểm của nó. Những cáo buộc về việc ngược đãi bệnh nhân xuất hiện qua các năm và dường như vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi Ridge House bị đóng cửa.

Ngôi Nhà Trị Giá 1,9 triệu đô là Một Phần Quan Trọng của Lịch Sử Vàng của Colorado

Ngôi nhà này đã được xây dựng bởi người phát hiện ra các mỏ vàng thương mại đầu tiên của Colorado.

Lịch Sử Cảnh Sát Tiểu Bang Colorado

Cảnh sát tiểu bang Colorado là một trong những cơ quan thi hành pháp luật xuất hiện nhiều nhất ở Colorado và đã phục vụ cư dân Colorado hơn 85 năm qua. Dưới đây là một cái nhìn ngắn về lịch sử của Cảnh sát Tiểu bang Colorado.

Thêm Từ K99

Related posts

Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Hướng dẫn cách tái sử dụng đũa một cách tiện lợi và sáng tạo trong nhà. Tận dụng đũa cũ để tạo ra đồ trang trí độc đáo, đồ chơi sáng tạo hoặc thậm chí là dụng cụ hữu ích cho gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng tuyệt vời mà bài viết này mang lại. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Cách Sáng Tạo Tiện Lợi Để Tái Sử Dụng Đũa Trong Nhà

Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si

Khám phá lịch sử thú vị của thung lũng Snoqualmie thông qua lịch sử đầy kỳ thú về ngọn núi hùng vĩ Mount Si. Tìm hiểu về những câu chuyện động lòng, những hành trình cảm động và những di tích lịch sử đáng ngưỡng mộ trong một bài viết hấp dẫn này. Hãy khám phá ngay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Lịch sử thung lũng Snoqualmie: Lịch sử núi Mount Si