Căn hộ cao cấp tại Brazil tạo ra trải nghiệm sống trong rừng đầy ảo diệu và cuốn hút.

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta đã từng mơ ước có một ngôi nhà cây phép thuật to lớn trong sân sau. Một nơi chúng ta có thể chơi suốt cả ngày và trải qua mùa hè trên cao, trong tán của một cây xanh tuyệt đẹp. Như một người lớn, chúng ta có thể thực hiện ước mơ đó với Casa Monoculo. Thiết kế bởi kiến trúc sư Alan Chu đến từ Brasília, Casa Monoculo là một ngôi nhà hiện đại của Brazil được xây dựng trên khu vực rừng phủ đầy của Eldorado, một khu vực thuộc thành phố Alto Paraiso. Ngôi nhà tuyệt đẹp này được nâng lên trên mặt đất và được thiết kế để mang đến một cảm giác sống trên đỉnh cây độc đáo. Nhưng đây không chỉ là một căn nhà cây bình thường, nó rộng rãi và hiện đại, không khác gì các biệt thự cao cấp mà chúng ta thường thấy ngày nay. Nó mang đến khung cảnh rộng lớn của phong cảnh xung quanh tuyệt đẹp trong khi tạo ra một trải nghiệm sống sang trọng.

Ưu điểm:

  • Một trải nghiệm sống trên đỉnh cây sang trọng
  • Mang đến khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố, bình minh và dãy núi

Nhược điểm:

  • Có vẻ như không thể chứa được một số lượng lớn khách, phù hợp hơn cho các bữa tiệc nhỏ hơn

Nhà thiết kế: Alan Chu

Khu đất nằm gần trung tâm thành phố, yêu cầu phải làm việc trong điều kiện đặc biệt. Mặc dù nằm trong một khu vực xanh và bảo tồn cây Cerrado, điều này đòi hỏi kiến trúc sư phải áp dụng một phương pháp nhạy cảm. Ông đã nâng cao cấu trúc từ mặt đất để đảm bảo không gây xáo lộn cho tự nhiên hiện có và không cần chặt cây. Kết quả là, ngôi nhà được chống lên bằng 12 cột sắt đen, cao 5 mét so với mặt đất. Nó tiếp xúc với mặt đất một cách nhẹ nhàng và cũng mang đến cho cư dân khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố, bình minh và dãy núi xa xôi.

Được gọi là Casa Monoculo, ngôi nhà được đặt theo tên của một loại kính một mắt truyền thống trong tiếng Bồ Đào Nha. Nguyên cả ngôi nhà được thiết kế với mục đích tạo nên trải nghiệm và ghi lại, nâng cao môi trường xung quanh thông qua một sự sắp đặt khéo léo và được thực hiện tốt. Một bộ cầu thang xoắn ấn tượng chào đón khách từ mặt đất lên ngôi nhà phía trên, cho phép họ kết nối với môi trường xung quanh trong suốt hành trình lên đỉnh.

Ngôi nhà Monóculo đã được thiết kế không chỉ để để lại một kỷ niệm vĩnh cữu về cảnh quan mà còn mang đến cho khách mời trải nghiệm độc đáo và khó quên," Chu nói. Và thực sự, ngôi nhà này hoạt động như một không gian sống ấm cúng, hấp dẫn và rộng lớn, khiến bạn cảm thấy thực sự kết nối với thiên nhiên và cho phép bạn ngắm nhìn nó một cách ngưỡng mộ từ xa.

Related posts

Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Bạn sẽ không tin vào những câu chuyện đáng sợ về những căn nhà ma ám núi đồi sầu này! Khám phá 10 căn nhà rùng rợn lịch sử đáng sợ nhất mà bạn cần biết trước khi từ bỏ mọi sự tham quan. Đừng bấm nút xem nếu bạn không sẵn sàng đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Khám phá những ngôi nhà gỗ A-frame ấn tượng được sắp xếp xuyên suốt Colorado bởi Skylab theo mẫu hình tuyết hấp dẫn. Tự hào kết hợp thiết kế độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bài viết này sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tuyệt vời của kiến trúc đậm chất sáng tạo.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người

Mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng một mẹo cực hay: Chỉ cần muôi gỗ, bạn có thể thực hiện điều kỳ diệu này một cách dễ dàng! Hãy khám phá cách mở nắp một cách đơn giản và không gian nan nhờ mẹo mở nắp bằng muôi gỗ hiệu quả này ngay hôm nay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người