Các màu sơn u ám này có thể tăng giá trị căn nhà của bạn lên đến 2,500 đô la, theo một báo cáo mới

Author: NhaGo.net's Editor

Kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà gỗ, chuyển tải vẻ đẹp truyền thống qua từng công trình.

Nếu bạn định bán nhà trong năm nay, đến lúc phải "tối màu" rồi. Trong thập niên vừa qua, các chuyên gia bất động sản đã khuyên chủ nhà sơn tường thành màu trắng hoặc các biến thể trắng khác để thu hút đối tượng mua bất động sản rộng nhất có thể. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Zillow về phân tích màu sơn tiếp thị đã phát hiện ra rằng trong năm 2023, màu xám mới là màu sơn mà người dùng đang tìm kiếm. Và không chỉ là màu xám bất kỳ — người mua đang tìm kiếm các tông xám sẫm, mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái. Người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho nhà với tường xám: Theo phân tích của Zillow, các căn nhà có tường xám trong phòng khách hoặc phòng ngủ (các phòng chính) có giá đề xuất trung bình cao hơn $1.755 so với các màu khác.

Sự hấp dẫn của màu xám không chỉ dừng ở các tường phòng khách hoặc phòng ngủ. Trong căn bếp, nơi mà trắng từ lâu đã trở thành màu phổ biến nhất cho cả tủ và tường, xám đã trở thành màu sắc mới hot. (Thực tế, một căn bếp trắng có thể làm hại đến giá bán nhà hơn 0. Những căn nhà có căn bếp màu xám tro có thể bán được với giá cao hơn ước tính khoảng $2.512 so với các căn nhà tương tự, và những căn nhà có căn bếp màu xám phiêu ca đồng thời có giá đề xuất lớn hơn $2.553. Các nhà với căn bếp màu khác đang thu về giá thấp hơn 2 so với những căn nhà màu xám.

"Gray là màu của sự rút khỏi," Mehnaz Khan, chuyên gia tâm lý màu sắc và nhà thiết kế nội thất tại Albany, New York, đã nói trong một tuyên bố đi kèm với báo cáo của Zillow. "Khi chúng ta bước ra khỏi đại dịch và quay trở lại cuộc sống bận rộn của mình, người mua muốn tìm một nơi trú ẩn cho gia đình mình."

Hầu hết các chủ nhà sẽ thực hiện một hoặc hai dự án khi quyết định bán nhà của họ, và sơn nội thất đứng đầu danh sách đó. Chọn màu sơn thích hợp cho các tường nội thất có thể giúp một ngôi nhà được bán nhanh chóng. Nhưng nếu bạn muốn sơn cửa trước nhà của mình thì đừng chọn màu xám. Báo cáo của Zillow cho biết một cửa sổ màu xám trung bình, chẳng hạn như cửa sổ màu xi măng, có thể giảm giá đề xuất trên một ngôi nhà đến $3.365.

Vậy màu sắc nào sẽ là lựa chọn thích hợp cho cửa trước trong năm 2023? Theo báo cáo của Zillow, người mua thích các cửa trước nhà màu đen hơn cửa màu xám, và sẽ đề xuất thêm $300 cho một ngôi nhà có cửa trước màu nâu hồng trung tính.

Khi đến với phòng tắm, hãy bỏ bớt màu xám. Phòng tắm được sơn với màu sắc đất, bao gồm màu nâu đất mới đang thịnh hành hoặc các tông màu nâu chính có thể giúp một ngôi nhà bán được với giá cao hơn $1.624 so với các ngôi nhà tương tự.

"Amanda Pendleton, chuyên gia xu hướng nhà của Zillow, cho biết: "Sơn là một thay đổi tương đối giá cả phải chăng và dễ dàng, tuy có tầm ảnh hưởng lớn đến nhận thức của người mua về ngôi nhà. Người ta không mua nhà mỗi ngày, vì vậy họ đang cố gắng xử lý nhanh chóng nhiều thông tin phức tạp trong một lĩnh vực mà họ chưa có nhiều kinh nghiệm. Sự không chắc chắn đó có lẽ là lý do vì sao người mua tin cậy vào màu sắc như một tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ cho thấy một ngôi nhà hiện đại và được cập nhật hoặc mệt mỏi và cần bảo dưỡng. Ấn tượng đầu tiên đó đóng góp vào cảm nhận của họ về một ngôi nhà và, cuối cùng, mức giá mà họ sẵn sàng trả cho nó."

Tóm tắt? Theo nghiên cứu của Zillow, để bán căn nhà của bạn, bạn có thể phải thoát khỏi khu vực an toàn của mình với những màu tường trung tính để làm cho người mua cảm thấy như ở nhà. Số liệu đã được đưa ra rõ ràng - không có khu vực mờ.

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến của mình!

Related posts

Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Bạn sẽ không tin vào những câu chuyện đáng sợ về những căn nhà ma ám núi đồi sầu này! Khám phá 10 căn nhà rùng rợn lịch sử đáng sợ nhất mà bạn cần biết trước khi từ bỏ mọi sự tham quan. Đừng bấm nút xem nếu bạn không sẵn sàng đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Những ma ám núi đồi sầu: 10 căn nhà rùng rợn lịch sử cần biết trước khi bạn đến thăm

Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Khám phá những ngôi nhà gỗ A-frame ấn tượng được sắp xếp xuyên suốt Colorado bởi Skylab theo mẫu hình tuyết hấp dẫn. Tự hào kết hợp thiết kế độc đáo và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bài viết này sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tuyệt vời của kiến trúc đậm chất sáng tạo.

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Skylab sắp xếp chuỗi các nhà gỗ A-frame ở Colorado theo mẫu hình tuyết.

Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người

Mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng một mẹo cực hay: Chỉ cần muôi gỗ, bạn có thể thực hiện điều kỳ diệu này một cách dễ dàng! Hãy khám phá cách mở nắp một cách đơn giản và không gian nan nhờ mẹo mở nắp bằng muôi gỗ hiệu quả này ngay hôm nay!

Author: NhaGo.net's Editor

Author: NhaGo.net's Editor
Mẹo mở nắp hủy hoại của lọ không mở được bằng muôi gỗ đang làm say mê mọi người